'Quái thú' ASUS ROG PHONE 5S sẽ có RAM đến 24GB

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 16/08/2021 12:04:55(GMT+7)
'Quái thú' ASUS ROG PHONE 5S sẽ có RAM đến 24GB

(Techz.vn) Theo những tin tức mới nhất, mẫu smartphone Gaming ROG Phone 5S của Asus có thể có RAM tối đa lên đến 24GB.

Chiếc smartphone chuyên cho cho game ROG Phone 5S của Asus mới đây được rò rỉ sẽ có cấu hình 'siêu khủng' trong giới smartphone Android như chip Snapdragon 888+, RAM tới 18GB. Tuy nhiên, đó chưa phải thông tin cuối cùng.

Theo tin tức mới nhất từ Gizchina, ROG Phone 5S thậm chí cũng sẽ nhận được nâng cấp RAM ảo theo xu hướng mà nhiều hãng sản xuất Android gần đây áp dụng để mở rộng hơn nữa dung lượng. Chiếc điện thoại mới này sẽ cung cấp RAM mở rộng lên đến 6 GB.

Ví dụ nếu phiên bản RAM 18 GB, thì phần mềm sẽ có khả năng tăng dung lượng này lên đến 24 GB RAM. Như thường lệ, RAM ảo sẽ chiếm một phần dung lượng bộ nhớ trong. Nhưng đó không phải là vấn đề với điện thoại có các biến thể với 256 GB và thậm chí 512 GB bộ nhớ. Như vậy, với dung lượng RAM gốc đã nằm top đầu thị trường, ROG Phone 5S sẽ như hổ chắp thêm cánh với mở rộng RAM ảo.

Mở rộng RAM ảo được xem là nâng cấp lớn thứ 3 trên ROG Phone 5S. Những gì chúng ta biết về ROG Phone 5S là nó sẽ không khác phiên bản gốc ROG Phone 5 hồi tháng 4 ngoài hai cải tiến về chip và màn hình.

Về màn hình, ROG Phone 5S tiến xa hơn công nghệ làm mới 60, 120 và 144 Hz như bản gốc. Nó có thể sẽ có tốc độ làm mới tối thiểu từ 90Hz và khả năng chuyển đổi linh hoạt nhằm tiết kiệm pin. Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh tốc độ màn hình theo nội dung hiển thị.

Trong khi đó, nâng cấp đáng chú ý nhất của ROG Phone 5S là chip Qualcomm Snapdragon 888+ SoC. Đây là phiên bản được ép xung của SoC gốc 5nm. Nó tăng Prime Core lên 2,995GHz so với 2,84 GHz trong biến thể gốc. GPU vẫn giống như Adreno 660, nhưng SoC cũng có khả năng AI nâng cao đem lại khả năng xử lý tốt hơn.

 

Asus chuẩn bị ra mắt ROG Phone 5S: Cấu hình nâng cấp đáng giá

(Techz.vn) Asus đã ra mắt dòng ROG Phone 5 vào đầu năm nay, mang đến một chiếc điện thoại chơi game khá hấp dẫn trên thị trường. Và giờ đây Asus chuẩn bị cho ra mắt một chiếc điện thoại nâng cấp.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất