Những điều bạn nên tránh ngay nếu không muốn bị Facebook khóa tài khoản

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 18/08/2021 18:12:18(GMT+7)
Những điều bạn nên tránh ngay nếu không muốn bị Facebook khóa tài khoản

(Techz.vn) Sau sự kiện hàng nghìn tài khoản người dùng bị Facebook khóa hôm qua, bạn nên chú ý hơn trong quá tình sử dụng đặc biệt là tránh tuyệt đối những hành vi dưới đây.

Cộng đồng Facebook Việt Nam hôm qua bất ngờ dậy sóng bởi có rất nhiều tài khoản bị khóa do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Theo một số chuyên gia công nghệ, các tài khoản bị khóa là do chia sẻ nội dung xấu, độc có liên quan đến trẻ em thông qua các nhóm chat.

Trên thực tế, đây không phải điều quá mới. Facebook luôn đề cao việc bảo vệ quyền trẻ em do đó, các nội dung xấu, độc về trẻ em sẽ không có cơ hội tồn tại trên mạng xã hội lớn nhất thế giới. Ngoài ra cũng có rất nhiều những hành vi khác của người dùng nếu không để ý cũng có thể bị Facebook đưa vào diện vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Chia sẻ nội dung 18+, các nội dung xấu độc liên quan đến trẻ em

Facebook cấm triệt để các nội dung 18+ và đặc biệt là liên quan đến trẻ em. Các hành vi chia sẻ nội dung này trên thực tế còn là vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, người dùng Facebook không bao giờ được liên quan đến những nhóm nội dung này.

Các nội dung liên quan đến bạo lực, kích động thù hận

Những nội dung có thể gây kích động thù hận, cổ xúy các hành vi bạo lực, phân biệt chủng tộc đều không được Facebook và pháp luật chấp nhận. Ngay cả những hình ảnh có thể liên quan đến chủ nghĩa phát xít cũng sẽ bị Facebook xóa vĩnh viễn. 

Các nội dụng liên quan đến chất gây nghiện

Nếu bạn có ý định đùa vui bằng những hình ảnh giống như sử dụng những chất kích thích, chất gây nghiện, điều đó cũng nằm trong vùng cấm của Facebook dẫn đến bị xóa tài khoản bất cứ lúc nào.

Sử dụng tên giả

Từ lâu, Facebook đã không cho phép người dùng sử dụng biệt danh khi đăng ký tài khoản. Ứng dụng này cũng thường xuyên có các biện pháp để xác thực danh tính người dùng. Việc dùng tên giả nếu bị phát hiện hoàn toàn có thể dẫn đến bị khóa tài khoản.

Đăng tải nội dung vi phạm bản quyền

Nếu bạn định đăng nhạc hoặc video lên Facebook, hãy kiểm tra kỹ lưỡng bởi rất có thể nội dung đó vi phạm bản quyền. Hành vi này có thể sẽ bị Facebook xóa bài viết. Nhưng nếu bạn thực hiện quá thường xuyên hoặc đăng cả một phim lên Facebook một cách trái phép, ứng dụng này sẽ khóa tài khoản của bạn.

Đăng bài hoặc bình luận kiểu spam

Nếu bạn đăng bài quá nhiều với cùng một nội dung hoặc bình luận một nội dung nhiều dòng, AI của Facebook có thể cho là bạn đang spam và rất dễ bị khóa tài khoản tạm thời.

Gửi tin nhắn tới quá nhiều người

Việc gửi quá nhiều tin nhắn cùng một nội dung tới nhiều người cũng bị Facebook coi là spam và có thể bị khóa tài khoản tạm thời sau đó là vĩnh viễn nếu tái phạm.

Tài khoản không phải cá nhân

Nếu bạn định quảng bá cho doanh nghiệp, hay chỉ đơn giản là muốn tạo một tài khoản cho chú mèo của mình, hãy tạo trang thay vì một tài khoản Facebook. Mạng xã hội này không chấp nhận các thực thể không phải người sử dụng một tài khoản Facebook. 

 

Giải mã hiện tượng 'Vịt vàng' xâm chiếm Facebook

(Techz.vn) Trong khoảng 24 giờ trở lại đây, hiện tượng người dùng thay Avatar bằng chú vịt vàng trên Facebook và khiến nhiều người cảm thấy bối rối.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất