Mi Pad 5 có thể về Việt Nam với giá rẻ, soán ngôi 'máy tính bảng quốc dân' của iPad 8

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 29/08/2021 16:45:10(GMT+7)
Mi Pad 5 có thể về Việt Nam với giá rẻ, soán ngôi 'máy tính bảng quốc dân' của iPad 8

(Techz.vn) Một số đại lý tại Việt Nam đang lên kế hoạch để đưa máy tính bảng Mi Pad 5 của Xiaomi về với giá bán không quá đắt.

Xiaomi Mi Pad 5 và 5 Pro hiện là những chiếc máy tính bảng nổi bật nhất trong làng Android và đủ mạnh để cạnh tranh cùng iPad của Apple. Một số đại lý bán lẻ tại Việt Nam gần đây cho biết họ đang có ý định đưa Mi Pad 5 về Việt Nam.

Máy tính bảng Mi Pad 5 ra mắt hôm 10/5 với hai bản thường và Pro với mục tiêu nhắm đến là phục vụ cả giải trí lẫn học tập. Đây là điều mà iPad đang làm rất tốt và dựa vào để bá chủ thị trường máy tính bảng.

Cả hai chiếc máy tính bảng mới của Xiaomi đều được trang bị cấu hình mạnh mẽ gồm chip Snapdragon cận cao cấp 870 (bản pro) và 860 (bản thường). Máy sẽ có RAM từ 6GB và có hỗ trợ bán phím ngoài, bút cảm ứng nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc đa nhiệm của người dùng.

Trải nghiệm chính của người dùng cũng được Xiaomi tính toán cẩn thận khi trang bị cho bộ đôi Mi Pad 5 màn hình 11 inch độ phân giải 2560 × 1600 pixel với tốc độ làm mới 120 Hz. 

Xiaomi cũng phát triển một bản phần mềm tùy biến riêng cho máy tính bảng là MIUI For Pad và nó có nhiều đặc điểm khá giống với iPadOS của Apple trong hỗ trợ làm việc cũng như học tập. MIUI For Pad cũng sẽ đi kèm với giao diện tùy chỉnh như máy tính xách tay để người dùng thao tác cùng chuột được, bàn phím quen thuộc.

Về giá bán, chiếc iPad rẻ nhất của Apple hiện dao động từ 8.5 - 9 triệu đồng và bộ đôi Mi Pad 5, Mi Pad 5 Pro được cho là sẽ thấp hơn mức giá bán này. Tại Trung Quốc, phiên bản Mi Pad 5 thấp nhất với RAM 6GB + bộ nhớ 128GB có giá 1999 NDT (khoảng 7 triệu đồng).

Như vậy nếu được bán khoảng 7.5 - 8 triệu đồng trong khi sở hữu những tính năng tương tự Mi Pad 5 sẽ có cơ hội cạnh tranh rất tốt với iPad 8 và thậm chí là iPad 9 sắp ra mắt.

 

Đánh giá Mi Pad 5 Pro: Thiết kế hấp dẫn, cấu hình mãnh mẽ xứng tầm đối thủ iPad Pro

(Techz.vn) Thị trường máy tính bảng mới đây chứng kiến sự xuất hiện của một tân binh cực kỳ triển vọng của Xiaomi với tên gọi Mi Pad 5 Pro.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất