Apple đưa Macbook Pro 14 và 16 inch vào sản xuất hàng loạt, công suất 800 nghìn máy/tháng

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 09/08/2021 17:19:40(GMT+7)
Apple đưa Macbook Pro 14 và 16 inch vào sản xuất hàng loạt, công suất 800 nghìn máy/tháng

(Techz.vn) Apple dường như đã bắt đầu đưa những chiếc Macbook Pro với kích thước lớn hơn 14 và 16 inch vào giai đoạn sản xuất hàng loạt nhằm ra mắt vào tháng 9 tới.

Theo các nguồn tin mới từ DigiTimes, các nhà cung cấp của Apple đã bắt đầu sản xuất hàng loạt MacBook Pro 14 inch và 16 inch sắp tới. Dự định sản lượng của cả hai mẫu máy tính xách tay mới này sẽ đạt 800.000 máy mỗi tháng vào cuối tháng 11.

MacBook Pro 14 inch và 16 inch sắp tới của Apple có rất ít các thông tin rò rỉ trong thời gian gần đây nhưng sự ra mắt của chúng đã rất gần kề. Nhiều tin tức cho thấy Apple đang lên kế hoạch cho một mùa phát hành sản phẩm bận rộn vào mùa thu, bao gồm iPhone mới với tên gọi có thể là iPhone 13 hoặc 12s, một mẫu đồng hồ Apple Watch 7 và AirPods 3.

MacBook Pro 14 inch và 16 inch, dự kiến ​​sẽ có màn hình Mini-LED hoàn toàn mới. Trước đó, những nguồn tin cho biết Apple đã đầu tư khá nhiều để giúp các đối tác của mình nâng cao năng lực sản xuất màn Mini-LED.

Những chiếc Macbook mới sẽ có chip silicon dòng M mạnh mẽ hơn của Apple. Thời điểm ra mắt được ấn định là cuối năm nay. Việc sản xuất số lượng lớn Macbook được dự đoán là đã bắt đầu vào Q3/2021 và tin tức của DigiTimes hôm nay đã xác nhận những dự đoán đó.

Một báo cáo trước đây của DigiTimes đã chỉ ra rằng các máy tính xách tay mới sẽ ra mắt vào tháng 9, có lẽ là cùng với iPhone 13 sắp tới và Apple Watch Series 7. Về mặt lý thuyết, Apple có thể sẽ thích thú hơn với việc tổ chức một sự kiện thứ hai vào mùa thu này dành riêng cho Mac hơn là hơn là đưa nó vào sân khấu của iPhone trong tháng 9.

Tuần trước, Apple đã gửi nhiều sản phẩm chưa được phát hành, bao gồm cả máy Mac và Đồng hồ Apple vào cơ sở dữ liệu Âu-Á. Mặc dù hồ sơ chỉ bao gồm ID của mẫu, chúng có thể là MacBook Pro và Apple Watch Series 7 sắp tới.

Tuy nhiên, bất cứ khi nào Apple quyết định phát hành máy tính xách tay mới, họ dự kiến ​​sẽ có nhu cầu cao. Apple được cho là đã đầu tư hơn 200 triệu USD để đảm bảo năng lực sản xuất bổ sung cho màn hình LED mini cho máy tính xách tay và đã tích cực tìm kiếm các nhà cung cấp bổ sung cho chuỗi cung ứng của mình.

 

MacBook Air tmới sẽ có cải tiến về thiết kế: tích hợp màn hình Mini-LED, chip M2 mạnh mẽ...

(Techz.vn) Ngày càng nhiều tin đồn cho thấy Apple sẽ thực sự giới thiệu các mẫu MacBook Pro mới được thiết kế lại vào cuối năm nay. Trong một ghi chú nghiên cứu mới mà trang 9to5Mac chia sẻ, nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo khẳng định rằng MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới sẽ được sản xuất hàng loạt vào quý 3 năm 2021.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm