7 chiếc iPhone cũ nhưng vẫn được người dùng săn lùng vì ngon và giá 'quá rẻ'

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 03/08/2021 10:29:15(GMT+7)
7 chiếc iPhone cũ nhưng vẫn được người dùng săn lùng vì ngon và giá 'quá rẻ'

(Techz.vn) Mặc dù ngừng sản xuất đã lâu nhưng những mẫu iPhone dưới đây giữ được sự tin tưởng từ phía người dùng về mặt hiệu năng và đặc biệt là giá dễ tiếp cận.

Những chiếc iPhone của Apple được đánh giá rất cao về độ mượt mà và ổn định. Nếu được giữ nguyên iOS giống như khi xuất xưởng hoặc gần nhất khi xuất xưởng, ngay cả những chiếc iPhone đã 6 năm tuổi vẫn khá dễ dùng. Vì vậy, đến thời điểm này, nhiều mẫu iPhone từ 2015 vẫn được bán tại nhiều cửa hàng điện thoại dưới dạng hàng cũ, xách tay bản quốc tế.

iPhone SE 1st gen 

- Giá tham khảo: 2,3 - 2,5 triệu đồng

Nếu bạn vẫn nhớ thì iPhone những ngày đầu cũng có viền vuông như iPhone 12 hiện tại. Thiết kế viền vuông từ iPhone 4 và đạt đến độ hoàn hảo ở iPhone 5s từng là khao khát của không ít người. iPhone SE là âm hưởng cuối cùng của xu hướng thiết kế iPhone đó. Nó khá nhỏ gọn với màn hình 4 inch vô cùng dễ để sử dụng bằng một tay.

Ở bên trong nó dùng chip A9, RAM 2GB với công nghệ LPDDR4 vẫn còn được dùng rộng rãi hiện tại. Phiên bản cuối cùng của iPhone SE đời đầu dừng lại vào năm 2018. Mẫu máy này hiện được khá nhiều người dùng săn lùng để sử dụng làm máy phụ.

iPhone 6S và 6S Plus

- Giá tham khảo: 6S (2.98 - 3.2 triệu đồng); 6S Plus (4.2 - 4.5 triệu đồng)

Hai chiếc iPhone ra mắt từ tháng 9/2015 mới đây đã bất ngờ được Apple liệt kê vào danh sách những thiết bị hỗ trợ iOS 15 sẽ ra mắt trong tháng 9 tới. Hai chiếc iPhone 6S sở hữu chip A9 và vẫn còn hoạt động khá tốt vào lúc này phiên bản 6S dùng màn hình 4.7 inch và 6S Plus là 5.5 inch với công nghệ iPS LCD cho chất lượng ảnh khá dễ chịu. Cả hai mẫu máy này hiện đều khá dễ mua có giá tương đương với một số smartphone Android giá rẻ hoặc khởi đầu của tầm trung.

iPhone 7 và 7 Plus

- Giá tham khảo: iPhone 7 (3.58 - 4 triệu đồng); 7 Plus (4.98 - 5.8 triệu đồng)

Bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus ra mắt vào tháng 9/2016 với màn hình tương tự như 6S nhưng đi kèm nhiều cải tiến về hiệu năng với chip A10 và RAM 3GB mạnh hơn. Trong đó hệ thống camera được nâng cấp nổi bật với bản Plus là chiếc iPhone đầu tiên có 2 camera và có thể chụp ra những bức ảnh chân dung xóa phông khá ấn tượng. Hiện tại, mẫu máy này vẫn khá ổn để dùng làm máy chính và sẽ được Apple hỗ trợ phần mềm lâu dài thêm 1-2 năm nữa. Một điểm cần lưu ý là từ iPhone 7 trở đi, sẽ không còn Jack tai nghe 3.5 mm nữa.

iPhone 8 và 8 Plus

- Giá tham khảo: iPhone 8 (4.2 - 5.8 triệu đồng); 8 Plus (6.68 - 7.8 triệu đồng)

Thiết kế của iPhone 8 vẫn cón khá thời thượng tại thời điểm này với khung nhôm và lưng kính để hỗ trợ sạc không dây. Bản thân thiết kế của iPhone 8 vẫn được Apple sử dụng để ra mắt iPhone SE vào năm ngoái cho thấy những chiếc iPhone này không hề lỗi thời chút nào. Về mắt cấu hình bộ đôi iPhone 8 dùng chip A11 khá mạnh mẽ. Con chip này sau đó vẫn được dùng trên iPhone X cao cấp sau này. Cả hai đều được nâng cấp camera trong đó 8Plus vẫn có camera kép. Trong vòng 2-3 năm nữa, iPhone 8 và 8 Plus có lẽ vẫn sẽ nằm trong danh sách được Apple hỗ trợ.

 

iOS 14.5 sắp ra mắt với hàng loạt tính năng hấp dẫn, hỗ trợ iPhone 6s trở lên

(Techz.vn) iOS 14.5 sẽ là phiên bản tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Nếu bạn đang sử dụng iPhone hay iPad thì chuẩn bị cập nhật ngay thôi nào.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất