Samsung Galaxy S23 sẽ chỉ dùng chip Snapdragon khiến dân tình phấn khởi

Nam Quỳnh, 29/07/2022 17:23:39(GMT+7)
Samsung Galaxy S23 sẽ chỉ dùng chip Snapdragon khiến dân tình phấn khởi

(Techz.vn) Nhiều khả năng Samsung Galaxy S23 sẽ được trang bị nhưng con chip Snapdragon mạnh nhất khi ra mắt vào năm tới.

Từ lâu giới công nghệ đã nghe tin đồn rằng Samsung có thể bỏ qua dòng chip Exynos nội bộ của mình để chuyển sang sử dụng sức mạnh Snapdragon của Qualcomm.

Qualcomm đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp chip cho dòng điện thoại hàng đầu của Samsung trên toàn cầu như một phần của một thỏa thuận trên phạm vi rộng.

“Cách bạn nên nghĩ về nó là Snapdragon sẽ cung cấp sức mạnh cho dòng sản phẩm Galaxy của họ, các sản phẩm hàng đầu Galaxy của họ,” Giám đốc điều hành Qualcomm Cristiano Amon cho biết khi trả lời câu hỏi trong một cuộc trao đổi với báo chí.

Và những gì tôi có thể nói vào thời điểm này là chúng tôi đã chiếm 75% trên dòng Galaxy S22 trước khi có thỏa thuận (sic). Bạn nên nghĩ về việc chúng tôi sẽ tốt hơn nhiều so với Galaxy S23 và hơn thế nữa. Đó là một thỏa thuận kéo dài nhiều năm. Và đó có lẽ là những gì tôi có thể nói với bạn. Bạn nên nghĩ về việc chúng tôi cung cấp sức mạnh cho các thiết bị của họ trên toàn cầu, ”

Giám đốc điều hành Qualcomm Cristiano Amon cho biết trong cuộc gọi thu nhập. Tuyên bố báo chí của Qualcomm về thỏa thuận cũng lưu ý rằng Snapdragon silicon sẽ cung cấp năng lượng cho “nhiều thiết bị cao cấp hơn của Samsung trên toàn cầu”.

Con số 75% của Amon đề cập đến tỷ lệ điện thoại dòng Galaxy S22 được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 1 . 25% thiết bị S22 còn lại được cung cấp bởi bộ xử lý Exynos 2200 nội bộ.

Có một số chỗ để giải thích với các tuyên bố của Qualcomm, cho thấy chúng ta sẽ thấy các flagship Galaxy sử dụng chip Snapdragon ở nhiều khu vực hơn nhưng không hoàn toàn nói rằng nó sẽ cung cấp năng lượng cho tất cả các biến thể.

Nhiều khả năng, vào năm tới, dòng Galaxy S23 có thể sẽ không còn chip Exynos nữa và điều này có thể là một tin vui với người dùng bởi hiệu năng của chip Snapdragon luôn được đánh giá cao.

 

Hé lộ hiệu năng Snapdragon 8 Gen 2, CPU tăng ít nhất 10%, GPU mạnh hơn đáng kể

(Techz.vn) Siêu chip Snapdragon sắp tới của Qualcomm tiếp tục sẽ đi kèm những nâng cấp về mặt hiệu năng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất