Hé lộ lí do iPad mini 5 (2019) lại đắt hơn iPad 8 (2020) dù cấu hình gần giống nhau

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 28/07/2021 10:44:20(GMT+7)
Hé lộ lí do iPad mini 5 (2019) lại đắt hơn iPad 8 (2020) dù cấu hình gần giống nhau

(Techz.vn) Có cấu hình gần tương tự nhau nhưng iPad mini 5 ra mắt năm 2019 lại đắt hơn iPad gen 8 ra mắt năm 2020. Dưới đây có thể giải thích cho sự kì lạ này.

Apple iPad gen 8 là một chiếc máy tính bảng đáng chú ý trong thời gian gần đây, nó có mức giá bán lẻ từ 329 USD. Đay là chiếc iPad dễ tiếp cận nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, ra mắt trước một năm là iPad mini 5 có giá từ 399 USD.

iPad mini 5 và iPad gen 8 với phần cứng giống hệt nhau và thậm chí mini 5 còn ra mắt trước một năm nên lẽ ra nó phải rẻ hơn nhưng thực tế lại không như vậy. Sự khác biệt chính giữa iPad mini 5 và iPad gen 8 nằm ở rất nhiều yếu tố.

Bộ nhớ trong

Mặc dù thực tế là bộ vi xử lý, cả hai máy tính bảng thực sự giống nhau nhưng sự khác biệt giữa chúng bắt đầu từ bộ nhớ trong. Nếu phiên bản thấp nhất của iPad 8 được trang bị bộ nhớ 32 GB, thì iPad mini 5 có 64 GB. 

Camera

Camera cũng có sự khác biệt giữa hai chiếc máy tính bảng. Độ phân giải các mô-đun chính của iPad 8 và iPad mini 5 hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, máy tính bảng nhỏ gọn hơn hỗ trợ gam màu rộng và Live Photos. Camera trước thậm chí còn khác biệt hơn. Nếu iPad 8 chỉ có độ phân giải 1,2 megapixel thì iPad mini 5 đã có 7 megapixel với hỗ trợ quay phim Full HD và HDR cho video.

Cảm biến vân tay

Cả iPad Mini 5 và Gen 8 đều có Touch ID được tích hợp vào nút Home, trái ngược với iPad Air mới, nơi cảm biến được đặt ở phím nguồn ở trên cùng. Tuy nhiên, iPad mini 5 có cảm biến thế hệ thứ hai, trong khi iPad 8 có cảm biến đầu tiên. Cảm biến mới hơn có tốc độ đọc nhanh hơn, có nghĩa là mất ít thời gian hơn để quét và mở khóa.

Màn hình

Màn hình thậm chí còn có nhiều sự khác biệt lớn hơn. Ngoài màn hình có độ phân giải cao hơn của iPad mini 5 với mật độ điểm ảnh 326ppi so với 264pixel của iPad 8, máy tính bảng nhỏ gọn này sử dụng công nghệ cán hoàn toàn để loại bỏ khoảng cách không khí giữa kính bảo vệ và lớp bên dưới. Thêm vào đó, iPad mini 5 có màn hình chống chói, gam màu rộng P3 và công nghệ True Tone điều chỉnh nhiệt độ màu dựa trên ánh sáng xung quanh.

Tổng kết

Như vậy có thể iPad mini 5 và iPad Gen 8 có phần giống nhau về cấu hình chip hay camera sau nhưng iPad mini 5 nhỉnh hơn khá nhiều về bộ nhớ trong, công nghệ cảm biến vân tay và đặc biệt là màn hình. Trên thực tế hiện nay, iPad Mini mở bán trước nên bạn có thể sẽ mua được nó với giá gần tương tự như iPad Gen 8 nhờ các chính sách giảm giá của các cửa hàng.

 

iPad Air 5 sẽ rất giống iPad Pro, iPad 9, iPad mini 6 không có thiết kế mới

(Techz.vn) Trong năm nay, chỉ duy nhất iPad Air 5 mới thực sự có thay đổi về thiết kế trong khi hai chiếc iPad còn lại là iPad gen 9, iPad mini 6 sẽ không có thiết kế mới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất