iPhone có thể chụp ảnh phơi sáng mà không phải ai cũng biết, hãy thử ngay

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 23/07/2021 22:19:17(GMT+7)
 iPhone có thể chụp ảnh phơi sáng mà không phải ai cũng biết, hãy thử ngay

(Techz.vn) Phơi sáng có thể mang lại những bức ảnh ấn tượng khi chụp các chuyển động và iPhone có thể cho ra những bức ảnh kiểu này khá dễ dàng, không cần đến ứng dụng của bên thứ ba.

Bạn có muốn tạo ra những bức ảnh phơi sáng lâu tuyệt đẹp với hiệu ứng làm mờ chuyển động đẹp mắt không? Mặc dù có các ứng dụng iPhone chuyên dụng cho việc này, nhưng thực sự có một tính năng phơi sáng lâu được tích hợp ngay trong ứng dụng Máy ảnh của iPhone.

Tất cả những gì bạn cần làm là chụp một bức ảnh Live Photo và sau đó chuyển nó sang chế độ phơi sáng lâu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện và có được những bức ảnh tuyệt vời với hiệu ứng phơi sáng trên chính chiếc iPhone của mình.

Ảnh phơi sáng là gì

Chụp ảnh phơi sáng lâu liên quan đến việc chụp một bức ảnh trong một khoảng thời gian dài hơn bình thường Trong hầu hết các trường hợp, khi bạn chụp ảnh, máy ảnh sử dụng tốc độ cửa trập nhanh. Nó chụp ảnh trong một phần nhỏ của giây. Và điều này làm đóng băng bất kỳ chuyển động nào trong cảnh.

Nhưng với chụp ảnh phơi sáng lâu, ảnh được chụp bằng tốc độ màn trập chậm hơn. Ảnh được chụp trong khoảng thời gian vài giây, ví dụ: 2 giây, 8 giây, 30 giây, v.v.

Trong thời gian phơi sáng lâu hơn này, bất kỳ yếu tố chuyển động nào trong cảnh sẽ xuất hiện dưới dạng chuyển động mờ. Ví dụ phổ biến là vệt đỏ của đèn đuôi vào ban đêm, hoặc hiệu ứng sương mù mềm mại của nước chuyển động.

Với máy ảnh chuyên dụng, tạo ảnh phơi sáng khá dễ. Tuy nhiên với iPhone, bạn sẽ cần một chút kỹ năng với Live Photo.

Bước 1: Chọn bối cảnh

Để chụp ảnh phơi sáng, bạn nên chụp các chuyển động là tốt nhất. Đó có thể là dòng suối ảnh, phương tiện di chuyển hay dòng người đi lại;

Bước 2: Chụp ảnh Live Photo

Nếu bạn đã tắt nó đi, hãy bật nó lên ở ngay góc trái giao diện chụp ảnh. Nếu có chân máy nên sử dụng thêm. Trong trường hợp không có, hãy cố giữ máy ảnh tĩnh trong vòng 3 giây.

Bước 3: Chuyển ảnh

Chuyển đến ứng dụng Ảnh và mở ảnh bạn vừa chụp. Vuốt ảnh lên trên. Bây giờ bạn sẽ thấy các tùy chọn như Live, Loop, Bounce, v.v. trong phần Hiệu ứng. Vuốt qua các hiệu ứng và nhấn vào "Phơi sáng lâu - Long Exposure".

Như vậy ảnh của bạn đã chuyển thành công sang ảnh phơi sáng. Tất nhiên nó sẽ khó có thể giống như chụp máy ảnh. Tuy nhiên với một số trường hợp như chụp suối, thác, ảnh sẽ khá mượt và đẹp.

Chúc các bạn thành công!

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất