Axie Infinity - Game, tiền ảo do người Việt phát triển vượt mốc 1.2 tỷ USD

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 14/07/2021 15:11:09(GMT+7)
Axie Infinity - Game, tiền ảo do người Việt phát triển vượt mốc 1.2 tỷ USD

(Techz.vn) Game và hệ thống tiền ảo của Axie Infinity đang trở thành một hiện tượng toàn cầu có thể so sánh với "Flappy Bird".

Axie Infinity đang là một cái tên được giới game thủ và người đầu tư tiền ảo nhắc đến rất nhiều. Trò chơi này được phát triển bởi một đội ngũ người Việt tại Việt Nam và đang trở thành một cơn sốt trên quy mô toàn cầu.

Thậm chí ‘cá mập’ Mark Cuban của Sharktank cũng rót vốn trực tiếp vào Axie Infinity và nhắc đến nó trong một số xuất hiện trước truyền thông.

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity thực chất là một trò chơi dạng nuôi thú cưng ảo có phần giống với nuôi gà ảo trước đây. Nhiệm vụ của người chơi là nuôi và chăm sóc thú cưng của mình (gọi là Axies) sau đó cho chúng đi chiến đấu với nhau. Người chơi từ đó có thể gây dựng nên đội ngũ thú cưng lớn mạnh của riêng mình và thi đầu khắp nơi.

Axie Infinity được phát triển bởi Sky Mavis một studio game có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ hoàn toàn là các chuyên gia người Việt Nam.

Tại sao Axie Infinity lại thu hút?

Thứ giúp Axie Infinity thu hút người chơi Axie Infinity là tiền ảo hay AXS - token tiện ích của Axie Infinity. Thông qua hoạt động nuôi thú cưng người chơi có thể thu về tiền ảo Axie, đồng tiền này cũng có giá trị trao đổi với các thành viên khác trong game. Nhờ công nghệ Blockchain và NFT, người chơi có thể tạo ra nhiều tiền ảo và bán chúng với giá trị được đảm bảo.

Tính từ đầu tháng 7, giá AXS đã tăng từ 5,1 USD lên 16,7 USD gấp 3 lần chỉ trong vòng một tuần. Điều này đã đẩy tổng giá trị vốn hóa của trò chơi điện tử dựa trên nền tảng NFT này tăng từ 332 triệu USD lên xấp xỉ 1 tỷ USD.

Theo thống kê của Pocket Game, tựa game này hiện có khoảng 350.000 người chơi và đang không ngừng tăng thêm. Đồng tiền ảo Axie có giá từ 300 cho đến 1300 USD và đã có khoảng 625.000 giao dịch Axies hoàn thành trong thời gian một tháng trở lại đây.

Giá trị hiện tại của tiền ảo Axie Infinity

Tính đến chiều 14/7, Axie Infinity đã trở thành đồng tiên ảo có giá trị thứ 62 trên Coinmarketcap với giá trị vốn hóa đạt khoảng 1,24 tỷ USD. Các chỉ số đều cho thấy đồng tiền ảo trong game này đang có xu hướng tăng trưởng rất tích cực. 

 

Bitcoin đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại vượt qua mốc 64.000 USD

(Techz.vn) Giá trị của một Bitcoin chiều 14/4 đã đạt đến 64.344 USD tương đương hơn 1.48 tỷ đồng vượt qua kỷ lục 63.000 USD vào chiều hôm qua 13/4.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất