Apple tung ra iOS 15 Beta thứ ba với 9 thay đổi lớn, dưới đây là cách để cài đặt

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 15/07/2021 15:39:43(GMT+7)
Apple tung ra iOS 15 Beta thứ ba với 9 thay đổi lớn, dưới đây là cách để cài đặt

(Techz.vn) Hôm nay, Apple đã chính thức ra mắt bản cập nhật iOS 15 Beta 3 tăng cường ổn định và hoạt động trơn tru cho Safari, tính năng Focus.

Sau một thời gian ra mắt iOS 15 Public Beta, Apple đã tiếp tục hoàn thiện iOS 15 này với phiên bản ra mắt vào sáng nay.

Đây cũng là bản cập nhật iOS 15 Beta thứ ba kể từ khi nó được giới thiệu vào tháng trước. Về cơ bản nó vẫn là phiên bản dành cho các nhà phát triển ứng dụng. Bản cập nhật lần nào bao gồm các thay đổi đối với Safari, tiện ích âm nhạc, v.v.

Có gì mới với iOS 15 beta 3?

1. Màn hình giới thiệu mới trong App Store

Khi người dùng mở App Store lần đầu trên iOS 15 Beta 3, cửa hàng sẽ hiển thị tất cả các tính năng mới, như sự kiện trong ứng dụng hoặc trò chơi, tiện tích.

2. Màn hình tìm kiếm trong Safari, nhiều bản sửa lỗi giao diện người dùng

Apple đã thiết kế lại giao diện người dùng với Safari vốn không được đón nhận nhiều ở các bản cập nhật trước.

3. Biểu tượng mới cho 'Text from Camera' trong Bàn phím

Caption

iOS 15 giới thiệu một tính năng mới có tên Live Text giúp bạn lấy văn bản từ bất cứ đâu thông qua máy ảnh. Tuy nhiên tính năng này hơi khó thực hiện bởi biểu tượng bị dài. Vì vậy Apple đã chuyển đổi nút bấm thao sang trở nên gọn hơn.

4. Bổ sung mới cho Focus Mode

Focus Mode là một trong những tính năng lớn nhất của iOS 15. Apple đang tinh chỉnh tính năng này trước khi phát hành ổn định. iOS 15 beta 3 mang đến một số thay đổi cho Chế độ lấy nét như thay đổi màu văn bản trong menu Focus Mode, các biểu tượng mới.

5. Tiện ích Apple Music được thiết kế lại

iOS 15 beta 3 cũng mang đến tiện ích Apple Music được thiết kế lại. Một số người thậm chí còn nói rằng thiết kế mới được lấy cảm hứng từ Spotify. Giờ đây, khi bạn phát hoặc tạm dừng nhạc từ tiện ích, tiện ích sẽ cho bạn biết trạng thái của nó bằng cách hiển thị ‘Đang phát’ hoặc ‘Đã tạm dừng.’ Hơn nữa, màu của tiện ích sẽ thay đổi thành màu của album bạn đang nghe.

6. Thiết kế lại giao diện Reset iPhone

‘Reset’ trong phần cài đặt iPhone đã trở thành ‘Transfer or Reset ‌iPhone‌'. Đây chỉ là một sự thay đổi về mặt hình thức.

7. Các nút riêng biệt cho thông báo

Trước đó trong iOS 15, hai nút ‘Tùy chọn’ và ‘Xóa’ đã bị dính vào nhau. Trong iOS 15 beta 3, Apple đã tách hai nút ra và giờ đây việc lựa chọn giữa hai tùy chọn trở nên dễ dàng hơn.

8. Sửa lỗi Private Relay

Apple đã giới thiệu iCloud + vào WWDC 2021. Dịch vụ này cho phép bạn sử dụng dịch vụ Private Relay cho phép bạn lướt web mà không cần suy nghĩ về việc lấy dấu vân tay và theo dõi. Trong các phiên bản iOS 15 trước đó, Private Relay đã gặp rất nhiều lỗi. Apple đã khắc phục một số sự cố với Private Relay trong iOS 15 beta 3 và nó không ngắt kết nối hoặc kết nối tùy tiện nữa.

9. Sửa lỗi tên Wi-Fi

Trong vài tuần qua, một lỗi tên Wi-Fi iOS kỳ lạ đã xuất hiện. Khi bạn kết nối với các mạng Wi-Fi này, Wi-Fi sẽ ngừng hoạt động trên iPhone của bạn. Apple đã sửa lỗi tên Wi-Fi trong iOS 15 beta 3, cũng như iOS 14.7 beta 5.

Cách cập nhật lên iOS 15 Beta 3

Nếu bạn đã cài đặt sẵn cấu hình nhà phát triển, iOS 15 Beta 3 có thể tìm thấy trong cài đặt.

Nếu bạn hoàn toàn mới và đi lên từ iOS 14, bạn có thể làm theo hướng dẫn tại đây.

Sau đó bạn chỉ cần truy cập vào phần cài đặt là sẽ thấy iOS 15 Beta 3 có sẵn để tải về.

 

Cách lên iOS 15 sớm không cần cài cấu hình nhà phát triển

(Techz.vn) Thay vì chờ đến tháng 9 để được cập nhật chính thức lên iOS 15, bạn có thể lên luôn ngay bây giờ với bản Public Beta mới ra mắt.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất