Danh tính 'đối tác khủng của Apple' đầu tư 260 triệu USD vào Việt Nam, hứa hẹn doanh thu 6,8 tỷ USD

Nam Quỳnh, 09/06/2023 18:05:00(GMT+7)
Danh tính 'đối tác khủng của Apple' đầu tư 260 triệu USD vào Việt Nam, hứa hẹn doanh thu 6,8 tỷ USD

Một nhà đầu tư lớn là đối tác của Apple vừa công bố khoản đầu tư khổng lồ tới 260 triệu USD vào Việt Nam với kỳ vọng doanh thu siêu to khổng lồ.

Mới đây một trong những đối tác lớn của Apple Compal Electronics đã công bố dự án đầu tư một nhà máy lớn tại Việt Nam. Trên thực tế, Apple đang tích cực mở rộng các nhà máy của mình trên toàn thế giới với tốc độ chóng mặt. Bằng cách đa dạng hóa các cơ sở sản xuất của mình, Apple đang tìm cách giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc dựa vào một địa điểm duy nhất và tiếp cận các thị trường khác nhau. Chiến lược này giúp tối ưu hóa chi phí, hợp lý hóa chuỗi cung ứng và cải thiện khả năng sinh lời.

 

Công ty TNHH Điện tử Compal Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư với Công ty Green i-Park để xây dựng một nhà máy hiện đại tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái - Tỉnh Thái Bình. Dự án có tổng vốn đăng ký đầu tư 260 triệu USD, ước tính khi đi vào hoạt động doanh thu đạt khoảng 1,2 tỷ USD vào năm 2029 và 6,8 tỷ USD vào năm 2037.

Compal Electronics là doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) chuyên sản xuất máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính; bao gồm các bộ phận, linh kiện, các phụ kiện liên quan. Doanh nghiệp này là một trong những nhà sản xuất của Apple và các tập đoàn công nghệ lớn toàn cầu.

 

Nhà máy, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2023, sẽ trải rộng trên diện tích ấn tượng 40 ha. Giai đoạn thử nghiệm ban đầu của nó dự kiến ​​​​vào quý đầu tiên của năm 2024, sau đó là sản xuất chính thức vào quý hai. Kế hoạch đầy tham vọng nhằm mục đích sản xuất 12 triệu sản phẩm vào năm 2026 và con số ấn tượng 30 triệu sản phẩm hàng năm sau năm đầu tiên.

Phạm vi sản xuất tại cơ sở tiên tiến này rất đa dạng, bao gồm máy tính, thiết bị ngoại vi máy tính, thiết bị truyền thông, thiết bị gia dụng và linh kiện điện tử. Một loạt các dịch vụ như vậy báo hiệu sự mở rộng đáng kể khả năng sản xuất của Apple trong khu vực.

 

Tác động kinh tế của liên doanh này được dự đoán là rất lớn. Đến năm 2029, doanh thu ước tính của nhà máy dự kiến ​​đạt 1,2 tỷ USD, minh chứng cho quy mô và sự thành công của doanh nghiệp này. Nhìn xa hơn nữa, các chuyên gia trong ngành dự đoán doanh thu sẽ tăng đột biến, dự kiến ​​con số đáng kinh ngạc là 6,8 tỷ đô la vào năm 2037.

Bước đi táo bạo này của Công ty TNHH Điện tử Compal Việt Nam thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với sự phát triển và đổi mới trong lĩnh vực công nghệ. Khoản đầu tư này không chỉ bơm một khoản tiền đáng kể vào nền kinh tế địa phương mà còn có tiềm năng tạo ra cơ hội việc làm và thúc đẩy tiến bộ công nghệ trong khu vực.

 

iOS 17 là ví dụ sống động cho thấy, Android vẫn còn thua kém đến thế nào

Ngay cả một chiếc iPhone ra mắt từ năm 2018 vẫn được Apple cập nhật phần mềm đầy đủ khiến những ông lớn Android cần phải nhìn lại mình.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất