Bật điều hòa nhớ bấm thêm 'một nút nhỏ': Lạnh nhanh, mát sâu, không lo mất điện đột ngột

Nam Quỳnh, 09/06/2023 17:42:00(GMT+7)
Bật điều hòa nhớ bấm thêm 'một nút nhỏ': Lạnh nhanh, mát sâu, không lo mất điện đột ngột

Nếu muốn làm lạnh nhanh hơn, không phải chờ đợi, khi bật điều hòa, bạn chỉ cần bấm thêm một nút nhỏ thường bị bỏ quên.

Nhiều người khi bật máy lạnh chỉ đơn giản là bật lên chọn nhiệt độ và chờ đến khi mát đủ. Tuy nhiên, nếu để ý, trên điều khiển điều hòa đặc biệt là các dòng điều hòa mới hiện nay đều có một nút bấm nhỏ giúp tăng tốc làm mát. 

Đó chính là nút bật chế độ làm lạnh nhanh. Tùy theo từng hãng sẽ có tên gọi khác nhau. Đó có thể là nút "Turbo" trên điều hòa hãng Aqua hoặc "Power Full" trên điều hòa Daikin tùy theo cách gọi của từng hãng.

 

Cơ chế hoạt động của nút làm lạnh nhanh

Sau khi bật điều hòa, việc bấm nút làm lạnh nhanh sẽ đưa điều hòa chạy ở mức công suất cao nhất giúp đưa luồng khí lạnh ra nhiều nhất để kéo nhiệt độ phòng về mức đã lựa chọn. Trong khi đó, nếu bật làm lạnh thông thường, máy lạnh sẽ tăng công suất dần dần và làm lạnh từ từ để hạ đến nhiệt độ cần thiết. Khi bật chế độ làm lạnh nhanh, điều hòa sẽ đưa nhiệt độ phòng về mức tùy chọn nhanh hơn một nửa so với bình thường.

 

Ưu điểm của nút làm lạnh nhanh

Chỉ với một nút bấm nhỏ, chế độ làm lạnh nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian để làm mát phòng, không phải chờ đợi lâu. Trong bối cảnh mất điện luân phiên như hiện nay, làm lạnh nhanh sẽ giúp đưa nhiệt độ phòng đến chế độ mong muốn và không cần lo mất điện giữa chừng khi phòng chưa kịp lạnh.

 

Nhược điểm của nút bấm làm lạnh nhanh

Tất nhiên, nút bấm làm lạnh nhanh cũng có các nhược điểm. Trước hết, chế độ này gây tốn điện hơn so với chế độ thông thường do máy lạnh phải hoạt động công suất cao ngay từ khi bật. Ngoài ra, chế độ này được cho là cũng sẽ khiến điều hoạt nhanh giảm tuổi thọ hơn nếu sử dụng một cách quá thường xuyên.

 

Vị trí đặt điều hòa trong phòng ngủ vừa mát vừa tốt cho sức khỏe, giá mà biết sớm hơn

Vị trí đặt điều hòa tưởng như không quan trọng nhưng thực ra lại ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng làm mát cũng như sức khỏe của gia chủ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất