`Vua giá rẻ` Nokia C01 Plus được nâng cấp chip đe nẹt các ông lớn Android

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 15/06/2022 12:05:43(GMT+7)
`Vua giá rẻ` Nokia C01 Plus được nâng cấp chip đe nẹt các ông lớn Android

(Techz.vn) Các nguồn tin rò rỉ cho thấy Nokia dường như đang có kế hoạch nâng cấp chiếc Nokia C01 Plus mạnh hơn để tiếp tục là vua giá rẻ của làng Android.

Nokia C01 Plus hiện được xem là chiếc smartphone rẻ nhất của Nokia nói riêng và làng smartphone nói chung. Với giá bán hiện chỉ khoảng 1.6 triệu đồng, Nokia C01 Plus thực sự là ông vua giá rẻ của làng smartphone.

Theo những nguồn tin rò rỉ,  Nokia Mobile đang chuẩn bị một phiên bản sửa đổi của Nokia C01 Plus với bộ vi xử lý tốt hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. C01 Plus sẽ xuất xưởng với SoC SC9863A quy trình 22mm mới thay vì SoC SC9863A 28nm hiện tại. Điều này hứa hẹn khả năng cải thiện tốc độ xử lý, cho phép "vua giá rẻ" có thể nhanh và hoạt động hiệu quả hơn.

Nokia C01 Plus được trang bị màn hình IPS LCD độ phân giải HD+ kích thước 5.45 inch. Dù kích thước và độ phân giải không quá cao nhưng chất lượng hiển thị tương đối ổn định và dễ chịu với người dùng cơ bản.

Với việc được nâng cấp chip, Nokia C01 Plus có thể sẽ kèm theo RAM lớn hơn lên đến 3GB giúp mang lại khả năng đa nghiệm tốt hơn cho người dùng. Trong khi đó, camera của máy được dự kiến vẫn sẽ có độ phân giải 5 megapixel ở cả trước và sau.

Hiện tại, Nokia đã tuyên bố dừng sản xuất smartphone cao cấp để tập trung nhiều hơn cho phân khúc giá rẻ và tầm trung. Trên thực tế, Nokia hiện khá thành công trong phân khúc smartphone giá rẻ với hàng loạt thiết bị đình đám dòng C như Nokia C01 Plus, Nokia C21, Nokia C20, Nokia C30...v...v. 

Dự kiến, Nokia C01 Plus bản nâng cấp sẽ xuất hiện trong nửa cuối năm 2022, giá bán được cho là cũng sẽ không có gì thay đổi so với thế hệ trước tức là vẫn rẻ dưới 2 triệu đồng.

 

Samsung chuẩn bị tung ra siêu phẩm 'giá rẻ sập sàn' quyết cho Nokia C20 'ra chuồng gà'

(Techz.vn) Nokia C20 có thể sẽ khó có cửa độ sức với một siêu phẩm giá rẻ mới vừa được rò rỉ gần đây của Samsung.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất