iPhone vẫn định vị được ngay cả khi tắt nguồn nếu cài iOS 15

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 09/06/2021 14:54:58(GMT+7)
iPhone vẫn định vị được ngay cả khi tắt nguồn nếu cài iOS 15

(Techz.vn) Bản cập nhật iOS 15 có thể mang đến khả năng tìm lại iPhone bị mất cao hơn cho người dùng.

Tại Hội nghị các nhà phát triển WWDC 2021, Apple đã công bố iOS 15. Phiên bản mới của hệ điều hành iPhone đã được cải tiến thú vị về giao diện và chức năng. Một trong số đó là những cải tiến liên quan đến chức năng “Find My”, cho phép bạn theo dõi iPhone của mình ngay cả khi nó bị tắt nguồn hoặc đã được đặt lại về cài đặt gốc.

Sau khi cài đặt iOS 15, iPhone khá khó để tắt hoàn toàn. Khi tắt nguồn, nó có thể sẽ tiếp tục hoạt động như AirTag, sử dụng mạng tìm kiếm “Find my” để truyền dữ liệu vị trí.

Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có cơ hội tìm thấy iPhone bị mất trong vài giờ sau khi tắt máy; cho đến khi hết pin hoàn toàn. Trên thực tế, Apple đã tuyên bố rằng tính năng theo dõi vị trí sẽ hoạt động ngay cả khi điện thoại thông minh được đặt lại về cài đặt gốc và bật Khóa kích hoạt.

Apple thông báo cho người dùng về sự đổi mới được đề cập với sự trợ giúp của hộp thoại tương ứng xuất hiện khi điện thoại thông minh được cập nhật lên iOS 15 lần đầu tiên. Các nhà phát triển tự tin rằng tính năng được cập nhật sẽ giúp người dùng tìm thấy thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp dễ dàng hơn.

 

Apple chính thức ra mắt iOS 15 thay đổi lớn về Facetime, iMess, chụp ảnh và hơn thế nữa

(Techz.vn) Apple đã chính thức công bố iOS 15 mới tại buổi phát trực tiếp WWDC 2021 với nhiều cải tiến hấp dẫn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất