Tính năng iOS 17 biến iPhone cũ thành đồ vật cực hữu ích

Nam Quỳnh, 31/05/2023 13:39:00(GMT+7)
Tính năng iOS 17 biến iPhone cũ thành đồ vật cực hữu ích

Những rò rỉ mới nhất cho thấy iOS 17 sẽ mang đến một tính năng thú vị giúp người dùng tận dụng lại những chiếc iPhone , iPad cũ đã quá chậm

iOS 17 và iPadOS 17 đã rất gần với thời điểm ra mắt. Ngay từ bây giờ ngày càng nhiều tính năng mới và hữu ích của hệ điều hành này đã được hé lộ. Theo chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg iOS 17 sẽ giới thiệu tính năng mới giúp biến những chiếc iPhone, iPad cũ thành màn hình phụ để hiện thị các tiện ích như xem giờ, thời tiết, chạy hình ảnh giải trí.

 

Cụ thể, iOS 17 có thể cho phép hiển thị các tiện ích thông minh nêu trên dưới dạng nằm ngang khi màn hình bật. Điều này sẽ giúp những chiếc iPhone, iPad cũ hoạt động như những màn hình thông minh có thể tùy biến mạnh và cá nhân hóa theo người dùng dễ dàng.

Apple đã biết cách tạo ra những chiếc đồng hồ đẹp trên Apple Watch vì vậy, không khó khăn gì khi Apple có thể tạo ra những chiếc màn hình đẹp cho những màn hình lớn trên iPhone và iPad.

 

Cũng giống như Apple Watch, bạn có thể chạm và giữ để chuyển đổi mặt đồng hồ. Điều này dễ dàng hơn nhiều so với các giải pháp mà màn hình thông minh hiện tại sử dụng đòi hòi người dùng phải tìm và trải qua nhiều bước cài đặt.

Theo các thông tin chính thức, iOS 17 và iPadOS 17 sẽ được Apple công bố tại hội nghị các nhà phát triển WWDC vào ngày 6/6 tới. Như thường lệ hằng năm, điểm nhấn lớn nhất lần này chắc chắn là các hệ điều hành mới như iOS 17 và iPadOS 17 cùng một số thiết bị mới như Macbook Air 15 inch, Kính thực tế ảo đầu tiên..v...v.

 

Các thông tin rò rỉ cho biết, iOS 17 có thể sẽ hỗ trợ các dòng iPhone 15, 14, 13, 12, 11, XR, XS, X, 8 cùng iPhone SE Gen 2 và Gen 3. Trong khi đó, iPadOS 17 sẽ hỗ trợ iPad Pro (2017 trở lên) iPad Air (thế hệ thứ ba trở lên) iPad (thế hệ thứ sáu trở lên) iPad mini (thế hệ thứ năm trở lên).

 

Lỗi iOS 16.5 khiến phụ kiện Lightning mất kết nối có nghiêm trong hay không

Lỗi iOS 16.5 khiến phụ kiện Lightning mất kết nối với thiết bị đang là tâm điểm bàn tán của giới công nghệ trong 24 giờ qua, nhưng người dùng iPhonee, iPad chưa chắc phải lo ngại về lỗi này.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất