Thiết bị công nghệ

Người chờ đợi PlayStation 5 sẽ buồn khi biết tin này

Người chờ đợi PlayStation 5 sẽ buồn khi biết tin này

Cách đây ít ngày, giới công nghệ lan truyền tin tức Sony đang tìm cách để sản xuất máy chơi game Play Station 5 đơn giản hơn. Nhiều khả năng Sony sẽ dùng một dòng chip mới dễ sản xuất hơn. Điều này xuất phát từ thực tế cỗ máy chơi game mới nhất của Sony cung không đủ cầu.

Một trong những nguyên chính dẫn đến tình trạng trên là do cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn. Các nhà máy sản xuất chip dù đã căng mình hết cỡ nhưng vẫn không thể đáp ứng đủ đơn đặt hàng cho các đối tác lớn như Sony.

Theo những báo cáo mới nhất, tính đến ngày 31/3 năm nay Sony đã bán được 7.8 triệu chiếc PlayStation 5. Hãng này đặt mục tiêu bán ra 14.8 triệu chiếc trong năm tài chính 2021. Nếu đạt được mục tiêu này, Sony hy vọng sẽ đạt doanh số tương tự hoặc vượt của PlayStation 4.

Tuy nhiên tình trạng thiếu hụt nguyên liệu sản xuất chung trong toàn bộ ngành sản xuất điện tử vẫn chưa hề được giải quyết. Giới phân tích nhận định tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2022.

Giám đốc tài chính của Sony - ông Hiroki Totoki thừa nhận kể cả khi Sony đảm bảo được sản xuất vào năm tới thì nguồn cung cũng sẽ không thể bắt kịp được với nhu cầu của người tiêu dùng. Trong bối cảnh dịch Covid-19, nhiều người thường xuyên làm việc tại nhà đã và đang khiến nhu cầu sở hữu thiết bị giải trí như PS5 tăng thêm.

Chính vì vậy, nhiều khả năng nếu bạn là Fan của PS5, bạn sẽ phải chờ khá lâu để có thể sở hữu nó với mức giá tốt nhất.

 

Chưa đầy 6 tháng Sony đã bán được 7,8 triệu máy chơi game PS5

(Techz.vn) Hôm nay Sony đã lần đầu tiên công bố doanh số ấn tượng từ dòng máy chơi game PS5 mới nhất của mình.