Thiết bị công nghệ

Sony tìm cách đơn giản hóa sản xuất PS5 đáp ứng sức mua người dùng

Sony tìm cách đơn giản hóa sản xuất PS5 đáp ứng sức mua người dùng

Play Station 5 được Sony giới thiệu tháng 11 năm 2020. Ngay sau khi ra mắt công chúng, thiết bị này đã được săn đón rất nhiều. Những đợt mở bán sau đó kết thúc chóng vánh bởi số lượng máy PS5 không đủ để cung cấp. Mặc dù đã nỗ lực rất nhiều nhưng do nhu cầu lớn và ảnh hưởng của “khủng khoảng chip” đã khiến Sony sản xuất không đủ nhu cầu.

Theo Digitime, thông tin từ nội bộ ngành sản xuất điện tử cho thấy Sony dường như đang tìm cách đơn giản hóa phần cứng của PS5. Sự thay đổi này đến từ bên trong chứ không phải ngoại hình máy. Cụ thể, máy chơi game mới nhất của Sony đang dùng chip AMD Ryzen Zen 8 lõi nhưng hãng sẽ chuyển sang một dòng chip Ryzen mới của AMD giúp quá trình sản xuất nhanh hơn.

Mặc dù vậy, hiệu năng của con chip mới sẽ là một dấu hỏi lớn. Trong khi đó, những máy PS5 hiện tại vẫn khá ổn định và được người dùng đánh giá cao về mặt hiệu năng. Tuy nhiên để tránh tình trạng khan hiếm PS5, Sony vẫn sẽ phải làm thế nào để sản xuất được nhiều hơn nữa mà không làm tăng giá sản phẩm.

Ở Việt Nam PlayStation 5 phiên bản có ổ đĩa đang được niêm yết với giá từ 14,49 triệu đồng.

 

SONY giới thiệu Playstation 5 với thiết kế siêu đẹp cùng nhiều tựa game mới

(Techz.vn) Sony vừa chính thức giới thiệu thế hệ máy chơi game Playstation 5 với thiết kế sự sáng tạo, đột phá cùng hàng loạt tựa game mới. PS5 sẽ gồm 2 lựa chọn: một phiên bản cơ bản với ổ đĩa Ultra HD Blu-ray, và 1 phiên bản digital không có ổ đĩa.