Mẹo chống mất iPhone: Tắt truy cập trung tâm điều khiển khi khóa màn hình

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 11/05/2021 20:00:00(GMT+7)
Mẹo chống mất iPhone: Tắt truy cập trung tâm điều khiển khi khóa màn hình

(Techz.vn) Thực hiện những hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ tắt truy cập trung tâm điều khiển từ màn hình khóa khiến bất cứ ai cũng không thể can thiệp vào kết nối iPhone của bạn.

Thông thường iPhone luôn được để mặc định truy cập trung tâm điều khiển cả khi khóa và mở khóa màn hình. Tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc bất cứ ai khi cầm điện thoại của bạn cho dù không có mật khẩu cũng dễ dàng tắt mạng 4G/5G, Wifi hoặc chuyển điện thoại sang chế độ máy bay.

Trong trường hợp bạn bị mất iPhone, nếu bị tắt mạng khả năng tìm lại thiết bị sẽ càng trở nên khó khăn. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể chủ động tắt việc cho phép người khác truy cập vào trung tâm điều khiển trên iPhone của mình bằng vài thao tác đơn giản dưới đây.

  • Bước 1: Vào cài đặt tìm mục FaceID & mật mã sau đó nhập mật mã theo yêu cầu;
  • Bước 2: Trong mục FaceID & mật mã tìm vùng "cho phép truy cập khi bị khóa;
  • Bước 3: Gạt tắt ở phần trung tâm điều khiển.

Như vậy, chỉ với ba bước đơn giản này, bạn đã có thể chặn bất cứ ai tắt mạng, 4G/5G, Wifi hay đưa điện thoại của bạn sang chế độ máy bay. Từ đó, bạn sẽ luôn đảm bảo được quyền riêng tư và sự an toàn của thiết bị trong những tình huống xấu.

 

Mẹo đồng bộ dữ liệu từ Oppo Watch, Band với iPhone

(Techz.vn) Bạn hoàn toàn có thể đồng bộ dữ liệu sức khỏe từ Oppo Watch hoặc Band sang ứng dụng Apple Health trên iPhone.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm