Smart Phone - Điện thoại

Mẫu iPhone bán chạy nhất mọi thời đại của Apple chính thức bị xem là lỗi thời sau 10 năm

Mẫu iPhone bán chạy nhất mọi thời đại của Apple chính thức bị xem là lỗi thời sau 10 năm

Trong một thông báo mới nhất, Apple đã đưa iPhone 6 Plus vào danh sách sản phẩm lỗi thời cũng chính là lời khai tử cho dòng sản phẩm được coi là bán chạy nhất này của hãng.

Apple hôm nay đã bổ sung một số thiết bị vào danh sách các sản phẩm cổ điển và lỗi thời trong đó, iPhone 6 Plus là cái tên mới nhất.  Apple hiện coi iPhone 6 Plus là "lỗi thời" trên toàn thế giới.

Điều này nghĩa là Apple Store và Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple không còn cung cấp dịch vụ sửa chữa hoặc dịch vụ phần cứng khác cho thiết bị. Người dùng hiện không thể thay thế, sửa chữa bất cứ linh kiện nào của iPhone 6 Plus theo con đường chính thức. Apple cho biết họ coi đây là một sản phẩm là "lỗi thời" sau khi bảy năm trôi qua kể từ khi sản phẩm cuối cùng được bán ra

Apple ra mắt iPhone 6 và iPhone 6 Plus vào tháng 9 năm 2014, với các tính năng chính bao gồm màn hình lớn hơn các mẫu trước đó và hỗ trợ Apple Pay. Cặp đôi iPhone này lọt top những chiếc điện thoại bán chạy nhất mọi thời đại khi bán ra tới 222 triệu máy.

Apple đã ngừng sản xuất iPhone 6 Plus vào tháng 9 năm 2016, nhưng iPhone 6 vẫn có sẵn thông qua các đại lý ở một số quốc gia chọn lọc trong vài năm nữa nên nó vẫn chưa bị coi là "lỗi thời" trong thời gian dài nữa và mới chỉ là sản phẩm "cổ điển".

Về bản chất, chỉ khi Apple liệt kê sản phẩm của mình vào danh sách lỗi thời này, một chiếc iPhone mới bị coi là chính thức khai tử. Trong khi đó về mặt phần mềm, iOS 13 đã ngừng hỗ trợ cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus vào năm 2019. Nhưng khi đó, người dùng vẫn có thể tiếp cận các dịch vụ sửa chữa thay thế linh kiện của iPhone 6 Plus.

Bên cạnh iPhone 6 Plus, Apple hiện coi iPad mini thế hệ thứ 4 là “cổ điển”, nghĩa là đã hơn 5 năm trôi qua kể từ khi công ty ngừng phân phối thiết bị này. Các cửa hàng Apple và Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple tiếp tục cung cấp dịch vụ sửa chữa cho các sản phẩm cổ điển trong tối đa hai năm nữa, tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của linh kiện.