FPT là doanh nghiệp duy nhất có hai sản phẩm đạt Top 10 Sao Khuê 2021

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 24/04/2021 18:31:44(GMT+7)
FPT là doanh nghiệp duy nhất có hai sản phẩm đạt Top 10 Sao Khuê 2021

(Techz.vn) Ngày 24/4/2021, Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2021 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) đã được tổ chức tại Hà Nội. Khẳng định vị thế dẫn dắt chuyển đổi số Quốc gia, FPT là doanh nghiệp duy nhất có 2 sản phẩm chuyển đổi số được vinh danh trong Top 10 Sao Khuê 2021 - Danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam.

Hai sản phẩm của FPT đoạt Top 10 Sao Khuê là akaMES - Nền tảng điều phối và quản lý sản xuất theo thời gian thực và akaAT - Sản phẩm kiểm thử tự động. Ngoài ra, FPT cũng vinh dự nhận 10 Danh hiệu Sao Khuê cho các sản phẩm, giải pháp trong các lĩnh vực Chính phủ số, Y tế số, Doanh nghiệp số/Kinh tế số…

Các tiêu chí chính để lựa chọn sản phẩm Top 10 Sao Khuê gồm: doanh thu cao, tăng trưởng tốt; công nghệ vượt trội, sáng tạo đột phá; và tác động xã hội lớn, hiệu quả trên diện rộng, giải quyết bài toán bức thiết của xã hội…

Nền tảng điều phối và quản lý sản xuất theo thời gian thực - akaMES của FPT giúp doanh nghiệp giải quyết 3 vấn đề cốt lõi trong sản xuất: quản lý sản xuất theo thời gian thực; tích hợp dữ liệu và hiển thị KPIs tính toán chi phí sản xuất theo từng dây chuyền. Qua quá trình triển khai trong nhà máy của nhiều Tập đoàn lớn như Vinfast; Nippon Steel Spiral Pipe Vietnam; Sumitomo Heavy Industries Việt Nam…, akaMES đã giúp tiết kiệm chi phí quản lý, triển khai và vận hành hệ thống; cải tiến 100% quá trình tái sử dụng nguyên vật liệu; giảm 5% tiêu thụ nhiên liệu trong sản xuất; thay thế hoàn toàn việc sử dụng giấy tờ trong nhà máy góp phần tác động tốt tới việc bảo vệ môi trường, tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên máy móc, con người, nhà xưởng…

Sản phẩm kiểm thử tự động - akaAT là công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp tăng hiệu quả quá trình kiểm thử và tối đa hóa phạm vi kiểm thử. Không chỉ giúp cải thiện chất lượng, akaAT còn giúp quá trình kiểm thử nhanh hơn nhiều lần, đồng thời giảm thiểu các chi phí liên quan, tăng hiệu quả đầu tư, tăng cường tinh thần làm việc của nhân viên khi thay thế các công việc lặp đi lặp lại. Sản phẩm akaAT đã tiết kiệm được chi phí, nguồn lực và thời gian rất đáng kể cho nhiều khách hàng trong các lĩnh vực khác nhau như: VnExpress, Bảo Việt Nhân Thọ, VideoVisit Healthcare…

10 giải pháp, sản phẩm, dịch vụ khác của FPT đạt danh hiệu Sao Khuê năm 2021 bao gồm: Phần mềm hợp đồng điện tử - FPT.eContract; Trục chuyển mạch thông tin y tế - FPT.HIE; Phần mềm nền tảng tích hợp, chia sẻ Chính phủ điện tử/Chính quyền điện tử cấp Bộ/ngành/địa phương - FPT.LGSP; Phần mềm giải pháp đào tạo trực tuyến - FPT.eLearning; Hệ thống thông tin, quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt - FPT.iBus; Sổ khám bệnh điện tử - FPT.CaresBook; Phần mềm quản lý khách sạn trên nền tảng điện toán đám mây - FPT.SkyBeds; Phần mềm kế toán số FPT – FPT Digital Accounting; Ví điện tử Foxpay; Đào tạo về CNTT – IT Training Services.

12 nền tảng, giải pháp, sản phẩm, dịch vụ của FPT đạt giải thưởng Sao Khuê nằm trong hệ sinh thái công nghệ Made by FPT giúp doanh nghiệp, tổ chức đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua các thách thức; có khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trọng yếu như chính phủ điện tử, giao thông, y tế, tài chính ngân hàng, viễn thông, giáo dục, sản xuất….

FPT đã và đang không ngừng hoàn thiện hệ sinh thái giải pháp, nền tảng chuyển đổi số Made by FPT dựa trên 5 nguyên lý cơ bản gồm: công nghệ mới, kinh nghiệm thực tiễn, hiểu biết sâu sắc thị trường, chất lượng tiêu chuẩn quốc tế và khát khao nâng tầm quản trị. Hệ sinh thái Made by FPT hiện gồm 77 nền tảng, giải pháp, sản phẩm, được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ lõi gồm AI, Blockchain, Cloud, IoT và Lowcode.

Với tốc độ tăng trưởng doanh thu 51% năm 2020, Hệ sinh thái Made by FPT được xem là một trong những động lực tăng trưởng mũi nhọn quan trọng của FPT trong dài hạn.

Năm nay với sứ mệnh “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số - Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”, Sao Khuê 2021 bổ sung nhóm giải thưởng dành cho các nền tảng chuyển đổi số nhằm khuyến khích các doanh nghiệp CNTT đặt biệt là các doanh nghiệp lớn tiên phong đầu tư phát triển các nền tảng số thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số cho Việt Nam.

Thông tin về FPT

Là công ty công nghệ hàng đầu, FPT được vinh danh trong Top 300 doanh nghiệp giá trị nhất châu Á trong 5 năm liên tiếp, Top 100 Công ty đại chúng lớn nhất, 04 năm liền lọt Top 50 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam (theo đánh giá của Forbes). FPT hoạt động trong 03 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi: Công nghệ, Viễn thông và Giáo dục. FPT hiện diện 59/63 tỉnh thành tại Việt Nam và không ngừng mở rộng hoạt động trên thị trường toàn cầu với 48 văn phòng tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Việt Nam.

Sở hữu phương pháp luận chuyển đổi số FPT Digital Kaizen, kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số cho các tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước, đội ngũ nhân lực công nghệ chất lượng cao cùng hệ sinh thái sản phẩm, giải pháp, dịch vụ ứng dụng các xu hướng công nghệ mới nhất, FPT đã khẳng định vai trò tiên phong chuyển đổi số quốc gia cũng như những nỗ lực đóng góp cho sự phát triển kinh tế số, xã hội số, quốc gia số.

Thông tin thêm về Giải thưởng Sao Khuê 2021

Giải thưởng Sao Khuê 2021 được chia theo 06 nhóm gồm: các sản phẩm, giải pháp số; các nền tảng chuyển đổi số; các giải pháp công nghệ mới; các sản phẩm, giải pháp khởi nghiệp số; các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới; các dịch vụ CNTT.

Theo số liệu của Ban Tổ chức, Danh hiệu Sao Khuê 2021 thu hút lượng đề cử kỷ lục với 300 đề cử từ 161 doanh nghiệp, tăng 57,8% so với năm 2020. Sao Khuê 2021 ghi nhận sự tham gia vượt trội của các đề cử trong lĩnh vực Chính phủ số với 10 đề cử; lĩnh vực Quản lý, điều hành tổ chức, doanh nghiệp với 18 đề cử; lĩnh vực Kế toán - tài chính với 19 đề cử, trong đó có nhiều đề cử được các hội đồng giám khảo đánh giá cao và đề xuất bình chọn top 10 Sao Khuê. Theo đánh giá chung của các thành viên giám khảo, các sản phẩm, giải pháp phần mềm, dịch vụ CNTT tham gia Danh hiệu Sao Khuê năm nay phần đa đều áp dụng các công nghệ mới như AI, BlockChain, IoT, Cloud… phù hợp với xu thế.

Giải thưởng Sao Khuê do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức là Giải thưởng uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam. Qua 17 năm tổ chức, 1.089 Giải thưởng Sao Khuê đã được vinh danh. Qua đó, đóng góp quan trọng vào việc xây dựng, khẳng định uy tín sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của các doanh nghiệp và tổ chức, góp phần thiết thực khuyến khích người Việt Nam sử dụng các sản phẩm, giải pháp phần mềm do Việt Nam sáng tạo và phát triển.

 

FPT Shop tặng 2.000 vé xe cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết

(Techz.vn) Trước thềm Xuân Tân Sửu 2021, FPT Shop đã phối hợp cùng nhiều đơn vị, đoàn thể đồng loạt triển khai chuỗi hoạt động thiện nguyện với tên gọi “Tết Sum Vầy”.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất