Năm sau, Apple sẽ ra mắt iPad OLED mạnh nhất trong lịch sử và giá cũng cao nhất

Nam Quỳnh, 24/03/2023 15:15:00(GMT+7)
Năm sau, Apple sẽ ra mắt iPad OLED mạnh nhất trong lịch sử và giá cũng cao nhất

Theo các nguồn tin mới nhất, Apple sẽ phát hành phiên bản iPad OLED vào năm tới và giá sẽ cao hơn iPad hiện tại khoảng 60% bởi hàng loạt nâng cấp khủng.

Theo nhiều nguôn tin rò rỉ, trước đây Apple có thể áp dụng công nghệ OLED lai trong iPad vào năm 2024, có thể làm cho thiết bị mỏng hơn đồng thời giảm chi phí sản xuất. Đây là công nghệ kết hợp chất nền thủy tinh OLED cứng với lớp bao bọc màng mỏng OLED dẻo, công nghệ này có thể làm cho các tấm nền OLED mỏng hơn các tấm nền OLED cứng và chi phí sản xuất rẻ hơn so với các tấm nền OLED dẻo vì không yêu cầu lớp đèn nền.

 

Hiện tại, iPad Pro12.9 cao cấp sử dụng màn hình mini LED, Mini LED thực chất là một loại công nghệ đèn nền mới, các hạt đèn nền có thể được làm nhỏ hơn, mặc dù vẫn còn một khoảng cách lớn so với khả năng tự phát sáng của một chiếc máy tính bảng. pixel đơn của OLED.Nhưng nhờ thực tế là các hạt đèn nền có thể được tạo thành nhiều phân vùng và có thể được điều khiển riêng lẻ nên nó có lợi thế lớn so với LCD.

Nhờ số lượng hạt đèn nền lớn hơn, đèn LED mini có lợi thế tự nhiên vốn có về độ sáng, có thể dễ dàng vượt qua độ sáng cao 1000 nits, đồng thời, độ sáng cao này không chỉ dành cho một khu vực cục bộ mà còn cho toàn bộ màn hình.độ sáng.

Các OLED có cùng thông số kỹ thuật thường chỉ có thể duy trì vài trăm nit khi toàn màn hình sáng và cái gọi là độ sáng tối đa 1000 nit thường có thể duy trì ở độ sáng này trong thời gian ngắn khi một phần khu vực được thắp sáng.

 

Mặc dù vậy, mini LED không phải là một công nghệ hoàn hảo, dù độ sáng đủ cao nhưng do không có đặc tính phát sáng của từng pixel con như tấm nền OLED nên vẫn xảy ra các hiện tượng như loạn thị khi hiển thị phông chữ. dưới nền đồng màu và độ tương phản còn lâu mới đạt được.

OLED có thể điều khiển độc lập một pixel và toàn bộ pixel không phát ra ánh sáng dưới nền đen thuần túy và nó có thể hoàn toàn đen tuyền.

So với công nghệ mini LED, màn hình OLED mà Apple dự định sử dụng sẽ bao gồm cấu trúc hai lớp song song với hai lớp phát ra màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam để tăng độ sáng cho màn hình. Và nó sử dụng nhiều công nghệ mới như bóng bán dẫn màng mỏng oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO) (TFT lai), cấu trúc OLED (chất nền thủy tinh + gói phim), v.v.

 

Trong trường hợp này, việc tăng giá cung cấp tấm nền là không thể tránh khỏi.Tuy nhiên, LG và Samsung Display vẫn đang phát triển tấm nền OLED cần thiết cho iPad và giá tấm nền cuối cùng vẫn chưa chắc chắn. Ngoài ra, màn hình OLED cũng tiết kiệm điện năng hơn, giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin. Tất nhiên điều này cũng có nghĩa là những chiếc iPad dùng công nghệ OLED mới này sẽ đắt hơn. Chưa kể đến việc Apple sẽ dùng chip mới nhanh và mạnh hơn, iPad OLED ra mắt vào năm 2024 hoàn toàn có thể lên giá tới 60% so với các thế hệ pro hiện nay.

Theo thông tin hiện tại, LG đang phát triển tấm nền công nghệ lai OLED cho các mẫu iPad Pro 11 inch và 12,9 inch, trong khi Samsung đang phát triển tấm nền công nghệ lai OLED cho các mẫu iPad Pro 11 inch.

Tuy nhiên, trong cuộc đánh giá gần đây nhất của Apple, cả LG và Samsung đều không cung cấp hiệu suất màn hình OLED mà Apple hài lòng. Nhưng đánh giá theo xu hướng hiện tại, Apple đã bắt đầu tự phát triển Micro Led.

Nó sẽ được ra mắt trên Apple Watch và có thể thay thế mini LED và OLED trong tương lai, trở thành công nghệ tấm nền chính trong dòng sản phẩm của Apple.

 

Ngỡ ngàng giá bán iPad Mini 6 tháng 3/2023, rẻ khó cưỡng, chơi game sướng hơn iPhone 14 Pro Max

iPad Mini 6 sở hữu nhiều ưu điểm biến nó trở thành thiết bị cực kỳ phù hợp cho người dùng thích chơi game. Hơn nữa giá bán của nó lại rẻ chưa đến một nửa so với iPhone 14 Pro Max

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất