iPhone 15 bất ngờ 'lâm nguy' Apple 'chạy đôn chạy đáo' nhờ Samsung trợ giúp khẩn cấp

Nam Quỳnh, 27/03/2023 19:00:00(GMT+7)
iPhone 15 bất ngờ 'lâm nguy' Apple 'chạy đôn chạy đáo' nhờ Samsung trợ giúp khẩn cấp

Quá trình sản xuất màn hình của iPhone 15 bất ngờ gặp phải lỗi nghiêm trọng khiến Apple phải tìm kiếm sự trợ giúp từ Samsung.

iPhone 15 được cho là vẫn đang trong quá trình phát triển và còn cách chúng ta 6 tháng nữa mới có thể ra mắt. Tuy nhiên nhiều tin đồn gần đây đã cho giới công nghệ nhiều cái nhìn về dòng iPhone 15. Tuy nhiên không phải tin nào cũng là tin vui. Theo những tin tức mới nhất. sản xuất màn hình cho iPhone 15 bởi đối tác BOE của Apple đã gặp phải vấn đề lớn.

 

Theo các nguồn tin gần đây, loạt iPhone 15 của Apple năm nay sẽ đều sử dụng thiết kế Dynamic Island với lỗ đục viên thuốc dài để chứa camera trước và mô-đun FaceID. Theo tin tức mới nhất từ ​​The Elec, màn hình của iPhone 15 sản xuất bởi BOE đã gặp phải sự cố hở sáng ở màn hình.

Đáng chú ý chỉ phiên bản iPhone 15 với màn hình 6,1 inch mới bị lỗi này. Điều này khiến Apple tức tốc phải tìm đến Samsung để "chữa cháy" khẩn cấp. Màn hình bắt buộc của dòng iPhone 15. Tuy nhiên, giới công nghệ tin rằng BOE sẽ giải quyết vấn đề trong năm nay và cung cấp lại màn hình cho iPhone 15 nhưng không phải từ các lô hàng đầu tiên.Theo kế hoạch ban đầu, Samsung thực tế nên bắt đầu chuẩn bị đợt tấm nền màn hình này vào tháng 6.

 

Hiện tại có thông tin cho rằng iPhone 15/15 Plus năm nay vẫn sử dụng tấm nền LTPS OLED với tần số quét tối đa 60Hz, iPhone 15 Pro/Pro Max sử dụng tấm nền LTPO OLED với tần số quét tối đa 120Hz.

 

Xét về nhà cung cấp, Samsung là nhà sản xuất có đơn đặt hàng màn hình iPhone hàng năm lớn nhất kể từ iPhone X, tiếp theo là LG. iPhone 14 Pro Max năm ngoái là lô hàng màn hình LTPO cao cấp đầu tiên của LG cho Apple. Mặt khác, BOE đã cung cấp OLED 6,1 inch cho phiên bản tiêu chuẩn kể từ iPhone 12. Mặc dù vậy nhà sản xuất này thường xuyên gặp phải các vấn đề trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu.

Tất nhiên năm nay Apple sẽ cố gắng để tình trạng ra mắt iPhone muộn không diễn ra. Chúng ta vẫn nên lạc quan về sự ra mắt của iPhone 15 sẽ diễn ra đúng ngày.

 

Tất cả iPhone 15 sẽ có Dynamic Island, iPhone 15 Pro sẽ có khung viền titan

iPhone 15 Series tiếp tục rò rỉ nhiều chi tiết quan trọng, đặc biệt là toàn bộ dòng sản phẩm sẽ có Dynamic Island.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất