Galaxy S23 Ultra chụp được mặt trăng, Huawei P60 Pro 'cà khịa' tung ảnh chụp cả trăng lẫn sao kim

Nam Quỳnh, 27/03/2023 15:55:00(GMT+7)
Galaxy S23 Ultra chụp được mặt trăng, Huawei P60 Pro 'cà khịa' tung ảnh chụp cả trăng lẫn sao kim

Trong khi Samsung vẫn đang lùm xùm với việc chụp ảnh mặt trăng của Galaxy S23 Ultra thì Huawei P60 Pro đã tranh thủ để giới thiệu về khả năng chụp ảnh thiên văn được cả trăng lẫn sao của mình.

Gần đây, Samsung đã gặp phải một số lùm xùm liên quan đến công nghệ chụp ảnh mặt trăng khi một số người dùng cho rằng ảnh mặt trằng của Galaxy S23 Ultra là giả.

 

Tuy nhiên, Samsung cho biết “Ảnh thực tế thường sẽ có chất lượng cao hơn ảnh xem trước trên máy ảnh. Điều này là do xử lý đa hình ảnh dựa trên AI bổ sung xảy ra khi ảnh được chụp”. Trên thực tế công nghệ chụp ảnh với sự hỗ trợ của AI hiện nay không quá mới và nó là xu hướng được nhiều hãng smartphone áp dụng.

 

Trong khi lùm xum với Samsung xảy ra, Huawei - cựu vương của làng smartphone Android đã bất ngờ công bố chiếc Huawei P60 Pro với khẳng định khả năng chụp ảnh cực mạnh bao gồm cả khả năng chụp ảnh thiên văn. Mới đây, Huawei tiếp tục có màn khoe khả năng chụp ảnh của mình giống như gián tiếp cà khịa Galaxy S23 Ultra.

Huawei P60 ra mắt bao gồm các phiên bản P60 cơ sở , mẫu P60 Pro cao cấp hơn và cả phiên bản P60 Art . Về kích thước, tất cả các phiên bản về cơ bản giống hệt nhau, mặc dù biến thể Pro nặng hơn. Nhìn từ phía trước, các thiết bị mới trông giống như bất kỳ thiết bị cầm tay nào khác, nhưng thiết kế phía sau khá độc đáo.

 

Mô-đun máy ảnh ở phía sau khá nổi bật nhờ cảm biến chính lớn được đặt giữa hai cảm biến khác. Nói về camera của điện thoại thông minh, một bức ảnh được chụp bởi Huawei P60 Pro đang lan truyền trên mạng và bạn phải tự mình xem nó để đánh giá điều đó.

Vào ngày 24 tháng 3 năm 2023, một sự kiện thiên thể hiếm gặp đã diễn ra, trong đó có thể quan sát và chụp ảnh rõ ràng sự thẳng hàng của Sao Mộc, Sao Kim và Sao Hỏa từ nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới. Trăng lưỡi liềm đã che khuất sao Kim trong một thời gian ngắn, tạo ra điểm nhấn tuyệt đẹp về độ sáng của hành tinh trên bầu trời đêm đó.

 Tính năng chụp trăng của Galaxy S23 Ultra gây tranh cãi lớn

Sự kiện này cũng mang đến cho Huawei cơ hội giới thiệu điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của mình, P60 Pro và khả năng chụp ảnh của nó. Với ống kính “Khẩu độ lớn F2.1” và mô-đun chụp ảnh xa 90 mm với khả năng thu phóng kỹ thuật số “200x”, P60 Pro được thiết kế để cạnh tranh với các điện thoại thông minh cao cấp khác như Samsung Galaxy S23 Ultra .

Hiệu năng chụp thiếu sáng của P60 Pro được đánh giá là cải thiện đáng kể so với người tiền nhiệm P50 Pro . Một giám đốc điều hành của Huawei đã chia sẻ một bức ảnh trên Weibo, được cho là do các đồng nghiệp ở Malaysia chụp, trong đó có một bức ảnh rõ ràng về sao Kim bên ngoài lưỡi liềm của mặt trăng. Kết cấu mặt trăng, màu sắc và độ sáng của hành tinh được thể hiện rõ trong ảnh, cho thấy lần này Huawei không dựa vào bất kỳ thủ thuật máy ảnh nào và để máy ảnh của P60 Pro ghi lại vẻ đẹp của sự kiện thiên thể.

Rõ ràng, với màn khoe khả năng chụp của mình Huwei P60 Pro cho thấy nó thực sự là một đối thủ đủ sức nặng để đấu với Galaxy S23 Ultra về nhiếp ảnh. Dù chưa biết khi nào Huawei P60 Pro mới ra mắt quốc tế nhưng với sức mạnh của mình, nó hoàn toàn có thể áp đảo Galaxy S23 Ultra tại quê nhà Trung Quốc.

 

Huawei P60 Pro ra mắt, tuyên bố chụp trăng đẹp nhất trong ngành, cà khịa Galaxy S23 Ultra

Hôm nay, Huawei đã chính thức giới thiệu Flagship Huawei P60 Pro của mình kèm lời quảng cáo về khả năng chụp ảnh vượt trội.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất