Tại sao iPad Gen 9 lại là chiếc iPad đáng mua nhất của Apple trong tháng 2/2023

Nam Quỳnh, 27/02/2023 20:00:00(GMT+7)
Tại sao iPad Gen 9 lại là chiếc iPad đáng mua nhất của Apple trong tháng 2/2023

iPad Gen 9 hiện là iPad thấp nhất của Apple nhưng điều này cũng mang đến cho nó tư cách là chiếc iPad đáng mua nhất hiện nay.

iPad Gen 9 được xem là phiên bản cuối cùng của dòng iPad cổ điển với nút Home của Apple. Điều thú vị là dù iPad Gen 10 mới đã ra mắt nhưng Apple vẫn bán iPad Gen 9 như một lựa chọn giá rẻ cho người dùng bắt đầu sử dụng máy tính bảng của Apple.

 

Giá iPad Gen 9 rẻ vô địch thị trường

Trong tháng 2/2023, nếu mua tại Việt Nam, mức giá thấp nhất để mua iPad Gen 9 là từ 7.290.000 đồng. Đây là mức giá rẻ nhất kể từ khi ra mắt đến nay. Điều này cũng giúp iPad Gen 9 cạnh tranh rất tối với các đối thủ Android. Gần như khó có đối thủ nào cùng tầm giá với iPad Gen 9 nhưng đáp ứng đủ các yếu tố như độ mượt mà, cấu hình chip, camera...v...v.

 

Tất nhiên, mức giá này chỉ áp dụng cho phiên bản WiFi 64GB nhưng so với iPad Gen 8, người dùng đã có dung lượng nhiều gấp đôi ở phiên bản cơ bản nhất. Mặc dù vậy, iPad Gen 9 không có bản 128GB nếu muốn dung lượng cao hơn, người dùng sẽ phải chọn bản 256GB có giá lên đến 11.290.000 đồng.

 

Cấu hình iPad Gen 9 quá bá đạo trên tầm giá

iPad Gen 9 với màn 10,2 inch vẫn hấp dẫn nhờ chất lượng và giá bán thống trị tuyệt đối của nó. iPad 9 hoạt động nhanh, ổn định cung cấp một màn hình hấp dẫn và thời lượng pin lâu hơn.

 

Điểm nổi bật của iPad Gen 9 chính là máy ảnh góc rộng với tính năng cân giữa "center stage". Điều này giúp đưa nhiều người vào khung hình hơn giúp các cuộc gọi được thoải mái hơn. Hơn nữa camera này có độ phân giải tới 12MP tăng gấp 8 lần so với iPad Gen 8 vốn chỉ có camera trước 2MP.

Trong khi đó, bộ nhớ của máy cũng có dung lượng tới 64GB gấp đôi so với 32GB của phiên bản iPad Gen 8 năm ngoái. Bộ nhớ lớn hơn cho phép người dùng lưu trữ nhiều dữ liệu hơn nhưng không phải chi nhiều hơn.

 

Về cấu hình phần cứng, iPad Gen 9 trang bị chip Apple A13 Bionic với 4 lõi xử lý hình ảnh mạng ngang ngửa iPhone 11 Pro. Nhờ đó, iPad Gen 9 xử lý tốt hầu hết các ứng dụng ngay cả với các game đồ họa cao.

 

iPad 9 cũng có hỗ trợ cho Magic Keyboard hoặc Pencil thế hệ thứ hai, vì vấn đề đó. Tuy nhiên, có khả năng bạn không cần những tính năng bổ sung đó - iPad 10,2 inch vẫn là một thiết bị rất có khả năng chơi game, đọc sách, xem video và nhiều tác vụ hàng ngày khác.

 

Tạm kết

Nên mua iPad Gen 9 khi

  • Bạn cần một chiếc máy tính bảng giải trí cơ bản mạnh mẽ và tiết kiệm nhất trong tầm giá;
  • Bạn không thường xuyên thực hiện các tác vụ nặng như xử lý video 4K hay chỉnh sửa ảnh độ phân giải cao;
  • Bạn cần một chiếc máy tính bảng bền bỉ, dùng được lâu dài.

Không nên mua iPad Gen 9 nếu

  • Bạn cần một chiếc máy tính bảng làm việc chuyên sâu để xử lý ảnh và video phân giải cao
  • Bạn muốn một chiếc máy tính bảng thiết kế mới, iPad Gen 10 có thể là một sự lột xác hơn hẳn so với iPad Gen 9

 

iPad Pro M1- giá tháng 2/2023, rẻ đáng kể, máy tính bảng cao cấp đáng mua nhất lúc này

iPad Pro M1 hiện đang được giảm giá khá mạnh tay sau khi iPad Pro M2 trình làng, nó hiện là chiếc máy tính bảng đáng mua nhất hiện nay khi xét đến phân khúc cao cấp với hiệu năng khủng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất