iPhone 15 được khẳng định dùng sạc Type-C nhưng theo chuẩn MFi

Nam Quỳnh, 28/02/2023 17:03:00(GMT+7)
iPhone 15 được khẳng định dùng sạc Type-C nhưng theo chuẩn MFi

Nhiều nguồn tin mới từ chuỗi sản xuất của Apple cho biết, dù chuyển sang cổng sạc type-C nhưng Apple vẫn áp dụng chuẩn MFi cho các loại dây sạc dành cho iPhone 15.

Các rò rì gần đây cho thấy iPhone 15 dường như sẽ dùng cổng sạc type-C giống như thế giới Android hiện nay. Điều này được cho là sẽ giúp người dùng thoải mái sử dụng các loại dây Type-C khác để cắm sạc cho iPhone 15. Tuy nhiên thực tế điều này sẽ không dễ dàng như vậy, Apple sẽ áp dụng chuẩn MFi cho các dây sạc của iPhone 15.

 

MFi viết tắt của (Made For iPhone/iPad/iPod) là một tiêu chuẩn do Apple đưa ra để buộc các nhà sản xuất đến từ bên thứ 3 tạo ra những sản phẩm phụ kiện (cáp sạc, tai nghe,...) chất lượng và tương thích đối với các sản phẩm của Apple.

Việc đặt ra MFi giúp cho Apple quản lý chất lượng các phụ kiện của bên thứ 3 sản xuất cung cấp cho người dùng iPhone. Về lý thuyết, với MFi, Apple sẽ đảm bảo các sản phẩm sạc và phụ kiện khác đủ điều kiện kỹ thuật các thiết bị của Apple, đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng, tránh chập cháy..v..v.

 

Theo người rò rỉ ShrimpApplePro trên Twitter, Apple sẽ yêu cầu chứng nhận MFi cho các sản phẩm kết nối với iPhone 15. Nguồn tin này nói rằng Foxconn đang sản xuất hàng loạt các phụ kiện như EarPods và dây cáp có chứng nhận MFi.

Nguồn rò rỉ khẳng định Apple sẽ giới hạn dữ liệu và tốc độ sạc đối với cáp kết nối với iPhone không có chứng nhận MFi. Có vẻ như điều này sẽ được cho phép, vì Apple sẽ hợp tác với cơ quan lập pháp của EU để tìm ra con đường ít vi phạm luật nhất.

 

Như vậy, dù chuyển từ cổng sạc Lightning sang USB-C nhưng Apple vẫn ở thế duy trì sự kiểm soát riêng cho các thiết bị của mình. Tuy nhiên trên thực tế người dùng hiện khá dễ trong việc mua sạc cho iPhone không có chuẩn MFi nhưng vẫn có thể sạc tốt. Vì vậy việc Apple chuyển sang chuẩn sạc Type-C và áp dụng MFi cũng không đem đến khác biệt quá nhiều.

 

iPhone 11 Pro Max chốt giá nóng bỏng tay, có đáng để mua trong tháng 2/2023

Giá iPhone 11 Pro Max cũ trên thị trường tiếp tục biến động mạnh khiến khách Việt không khỏi băn khoăn có nên mua hay không?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất