Thiết bị công nghệ

Apple Watch có thể đổi màu dây theo trang phục, hiển thị thông báo

Apple Watch có thể đổi màu dây theo trang phục, hiển thị thông báo

Thay vì mua các dây đeo đồng hồ khác nhau để đi cùng với các trang phục khác nhau, bạn có thể chỉ cần để dây đeo Apple Watch tự phối màu với quần áo của bạn hoặc thay đổi màu sắc của dây đeo để hiển thị thông báo cho bạn. Ít nhất đó là những gì Apple đang xem xét, đánh giá từ một bằng sáng chế mới.

apple-watch-doi-mau-2-1677058639.jpg
 

Bằng sáng chế có tên là "Dây đeo đồng hồ có thể điều chỉnh màu sắc". Nó mô tả cách người dùng có thể muốn thay đổi màu của dây đeo đồng hồ mà không phải mua dây đeo đồng hồ riêng cho trang phục khác. Bằng sáng chế mô tả ý tưởng bằng cách nói về các dây đeo Đồng hồ có "tính năng điện sắc". Về cơ bản, điều này có nghĩa là một điện áp đặt vào có thể gây ra nhiều màu sắc hoặc sự kết hợp màu sắc khác nhau trên một dải.

apple-watch-doi-mau-1-1677058638.jpg
 

Để điều đó hoạt động, bản thân dây đeo đồng hồ phải được làm từ vải dệt từ các sợi nhỏ, như Apple mô tả trong bằng sáng chế. Khá tương lai, nếu bạn hỏi chúng tôi!

Những sợi này có thể bao gồm các tính năng điện hóa và một hoặc nhiều trong số chúng có thể bao gồm một dây dẫn. Bỏ qua tất cả những lời bàn tán siêu cấp về dây dẫn và các lớp điện hóa, có vẻ như điện áp có thể được sử dụng để làm cho dây đeo thay đổi màu sắc.

apple-watch-ultra-3-1675844716.jpg
 

Ngoài ra, dải màu thay đổi có thể hữu ích để thông báo cho người dùng về các thông báo. Nhưng điều đó không đơn giản như thoạt nghe - Apple cũng mô tả rằng các mẫu có thể được hiển thị trên dây đeo, chẳng hạn như biểu tượng, hình dạng hoặc thậm chí là văn bản!

Tất cả điều này nghe có vẻ khá lạ mắt, nhưng khi bằng sáng chế ra đời, bạn nên biết rằng không phải lúc nào bằng sáng chế được cấp cũng có nghĩa là công nghệ nói trên sắp được phát hành. Nó có thể không bao giờ nhìn thấy ánh sáng sản xuất, hoặc có thể trong tương lai nhưng... vấn đề là, nó vẫn chưa được biết vào lúc này.

Tuy nhiên, tất cả những điều này nghe có vẻ lạ mắt và thành thật mà nói - bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền nếu không phải mua các dây đeo đồng hồ khác nhau cho những dịp khác nhau.

 

iPad Mini 6 - giá tháng 2/2023, giảm cực sâu, rẻ như smartphone Android tầm trung, chiến Game cực đã

iPad Mini 6 được xem là thiết bị chơi game thú vị nhất của Apple trong tháng 2/2023 nhất là khi nó đang được giảm giá cực mạnh tay từ các đại lý Việt.