Smart Phone - Điện thoại

Apple ngăn chặn người dùng thử nghiệm iOS Beta bằng biện pháp mạnh

Apple ngăn chặn người dùng thử nghiệm iOS Beta bằng biện pháp mạnh

Bắt đầu với iOS 16.4 beta, trong cài đặt iPhone có menu "Cập nhật Beta" mới trong Cập nhật phần mềm. Menu này sẽ cho phép các thành viên của Chương trình dành cho nhà phát triển của Apple kích hoạt bản beta dành cho nhà phát triển iOS trực tiếp trên iPhone mà không cần cài đặt cấu hình cấu hình từ trang web dành cho Nhà phát triển của Apple.

ios-beta-2-1676880729.jpg
 

Menu sẽ chỉ xuất hiện nếu iPhone của người dùng được đăng nhập vào cùng một email hoặc AppleID mà họ đã sử dụng để đăng ký Chương trình dành cho nhà phát triển của Apple. Trong các bản phát hành iOS trong tương lai, Apple cho biết menu này sẽ là cách duy nhất để kích hoạt bản beta dành cho nhà phát triển vì các cài đặt cấu hình sẽ không được hoạt động nữa.

Thay đổi này sẽ ngăn người dùng iPhone không đăng ký tham gia Chương trình dành cho nhà phát triển của Apple. Để đăng ký tham gia thử nghiệm các bản iOS mới nhất, người dùng sẽ phải đăng ký và trả phí 99 USD.

ios-beta-1-1676880729.jpg
 

Cho đến nay, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng cài đặt miễn phí các bản beta dành cho nhà phát triển iOS bằng cách tải xuống các cấu hình từ các trang web như BetaProfiles.dev. Tuy nhiên Apple đã mạnh tay yêu cầu chấm dứt hoạt động với các trang web chia sẻ hồ sơ beta của nhà phát triển vào năm ngoái.

BetaProfiles.com đã đóng cửa vào tháng 8 để tránh "cuộc chiến pháp lý với Apple", trong khi các luật sư của Apple đã cung cấp cho Twitter thông báo gỡ xuống theo DMCA đối với hơn chục tweet có chứa liên kết đến IPSW.dev. BetaProfiles.dev vẫn tồn tại và dường như là bản sao của BetaProfiles.com, nhưng không rõ liệu trang web có cùng quyền sở hữu hay không.

Người dùng iPhone không muốn trả 99 USD mỗi năm cho Chương trình dành cho nhà phát triển của Apple sẽ phải đợi bản beta công khai của iOS 17, có thể sẽ được phát hành vào tháng 7. Người dùng có thể đăng ký miễn phí Chương trình Phần mềm Beta công khai của Apple.

Người dùng vẫn có thể cài đặt miễn phí bản beta dành cho nhà phát triển iOS 17 bằng tệp IPSW, nhưng vẫn còn phải xem liệu đây có phải là một tùy chọn hay không.

 

iPhone 13 Mini giá tháng 2/2023, vẫn còn quá mới, giá rẻ bất ngờ

iPhone 13 Mini hiện là mẫu mẫu iPhone cao cấp sở hữu giá bán rẻ nhất của Apple trong tháng 2/2023.

Tag:

ios 17

Apple