iPhone 15 sẽ tiếp tục sử dụng chip của 5G của Qualcomm do Apple chưa phát triển được

Nam Quỳnh, 22/12/2022 11:03:37(GMT+7)
iPhone 15 sẽ tiếp tục sử dụng chip của 5G của Qualcomm do Apple chưa phát triển được

(Techz.vn) Mới đây, nguồn tin uy tín đã khẳng định Apple sẽ không thể dùng chip 5G tự phát triển mà vẫn gắn với chip 5G của Qualcomm.

Từ lâu Apple được cho là đang nỗ lực phát triển dòng chip kết nối 5G riêng của mình. Tuy nhiên do những vấn đề về công nghệ và bản quyền mà đến nay, Apple vẫn chưa hoàn thiện chip 5G riêng. Thay vào đó, Apple vẫn phải dùng chip 5G từ Qualcomm. 

Theo DigiTimes, dòng iPhone 15 của Apple sẽ tiếp tục sử dụng modem 5G (chip băng tần cơ sở) của Qualcomm, do Apple tiếp tục phát triển chip tùy chỉnh 5G của riêng mình.

Apple hiện đang phát triển modem 5G nội bộ được thiết kế để thay thế modem Snapdragon 5G của Qualcomm trong vài năm tới. Báo cáo hôm nay tuyên bố rằng TSMC sẽ là nhà cung cấp chip 5G chính cho dòng iPhone 15 của Qualcomm, sử dụng quy trình 5nm và 4nm.

Dòng Apple iPhone 14 sử dụng modem Qualcomm Snapdragon X65, giúp cải thiện tốc độ 5G và thời lượng pin. Theo tin tức, Apple iPhone 15 sẽ sử dụng chip Snapdragon X70 cao cấp hơn, có chức năng trí tuệ nhân tạo, có thể tăng tốc độ trung bình, cải thiện vùng phủ sóng, cải thiện chất lượng tín hiệu, giảm độ trễ và cải thiện hiệu suất năng lượng lên tới 60%.

Các báo cáo trước đây cho biết Apple sẽ chuyển sang modem 5G nội bộ ngay sau năm 2023, nhưng các báo cáo tiếp theo cho thấy quá trình phát triển chip băng tần cơ sở 5G của Apple đã "thất bại" và Apple sẽ tiếp tục sử dụng modem Qualcomm trong tương lai gần.

 

Tin công nghệ trưa 21/12: Giá Nokia T20, Galaxy A03, iPhone 13 mini; 6 chiếc iPad đáng mua của Apple

Cập nhật tin công nghệ hot trưa 21/12: Sạc pin điện thoại sao cho đúng cách và an toàn; Giá Nokia T20 mới nhất tháng 12; 6 chiếc iPad đáng mua nhất của Apple trong tháng 12; Giá iPhone 13 mini và Galaxy A03 mới nhất.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất