Tư vấn A-Z

Giá iPhone 8 Plus mới nhất tháng 12, giá rẻ như cho, ngang ngửa Samsung Galaxy A13

Giá iPhone 8 Plus mới nhất tháng 12, giá rẻ như cho, ngang ngửa Samsung Galaxy A13

iPhone 8 Plus cũng là chiếc iPhone đời cũ nhưng vẫn được cập nhật iOS 16 mới vì vậy nó vẫn được không ít người dùng quan tâm. Tại Việt Nam, iPhone 8 Plus dưới dạng máy cũ vẫn đang được nhiều cửa hàng đăng bán dưới dạng hàng cũ và trong tháng 12/2022, giá của iPhone 8 Plus hiện đã xuống đến mức rất thấp và chỉ như một chiếc điện thoại giá rẻ thông thường.

Giá iPhone 8 Plus

Theo khảo sát tại nhiều hệ thống bán lẻ, trong tháng 12/2022, người dùng có thể mua được iPhone 8 Plus bản quốc tế kèm dung lượng 64GB với giá 4.290.000 đồng. Tất nhiên đây là hàng cũ được quảng cáo với chất lượng như mới. Mức giá này chỉ ngang với vivo Y16 hoặc Galaxy A13.

Cấu hình iPhone 8 Plus

iPhone 8 Plus gây được ấn tượng rất mạnh nhờ màn hình lớn 5.5 inch với chất lượng hiển thị cực cao của tấm nền Retina IPS LCD, có khả năng đạt độ sáng tới 625 nits. Tính đến thời điểm bây giờ, màn hình của iPhone 8 Plus vẫn được đánh giá rất tốt và không hề lỗi thời.

Về hiệu năng, iPhone 8 Plus sử dụng chip Apple A11 Bionic. Đây là con chip được tạo ra với quy trình 10NM gồm 6 lõi trong đó có 2 lõi Monsoon tốc độ cao và 4 lõi Mistral tiết kiệm năng lượng kết hợp xử lý đồ họa GPU 3 lõi. Ở thời điểm năm 2022 dù không còn quá mạnh nhưng so trên thị trường cấu hình này vẫn đủ cho các nhu cầu xử lý ảnh và chơi game thông thường. Ít nhất phải 2 năm nữa, cấu hình này mới trở nên lỗi thời.

iPhone 8 Plus có camera kép ở mặt sau cùng một độ phân giải 12MP ở mặt sau trong đó một là camera chính đa dụng và một là camera tele zoom quang 2X. Trong khi đó, camera trước của máy cũng có độ phân giải 12MP.

Có nên mua iPhone 8 Plus

Về cơ bản iPhone 8 Plus vẫn còn là một chiếc smartphone có thể sử dụng một cách thoải mái trong năm 2022 tuy nhiên nó lại chỉ có hàng cũ, vậy người dùng Việt Nam có nên mua nó?

Nên mua iPhone 8 Plus khi

  • Bạn không ngại thiết kế cũ với viền màn hình đỉnh và cằm dày kèm nút home lỗi thời trong khi hầu hết iPhone hiện đại đều đã dùng FaceID;
  • Bạn chấp nhận được màn hình chỉ 5.5 inch trong khi kích thước màn hình smartphone hiện nay đều trên 6 inch;
  • Bạn thích iPhone nhưng không đủ kinh phí để mua iPhone 11, iPhone XR;
  • Bạn có hiểu biết nhất định khi mua smartphone cũ.

Không nên mua iPhone 8 Plus khi

  • Bạn không am hiểu nhiều về iPhone và smartphone cũ;
  • Bạn cần một chiếc iPhone dùng lâu dài, ổn định bởi iPhone 8 Plus có thể sẽ chỉ còn được hỗ trợ phần mềm thêm 1 năm.

Lưu ý khi mua iPhone 8 Plus cũ

  • Nên lựa chọn cửa hàng uy tín;
  • Kiểm tra kỹ ngoại hình, camera và đăng xuất iCloud;
  • Người dùng cũng nên kiểm tra thật kỹ chức năng nghe gọi, loa, chụp ảnh.