Apple thống trị thị trường smartphone lớn nhất thế giới, cứ 4 máy bán ra lại có một chiếc iPhone

Nam Quỳnh, 02/12/2022 10:34:46(GMT+7)
Apple thống trị thị trường smartphone lớn nhất thế giới, cứ 4 máy bán ra lại có một chiếc iPhone

(Techz.vn) Theo những báo cáo mới nhất, thị trường smartphone tại quốc gia đông dân nhất thế giới đang được Apple thống trị dù đó là quốc gia có những nhà sản xuất smartphone Android sừng sỏ nhất.

Sự cạnh tranh trên thị trường điện thoại thông minh tiếp tục ở tốc độ tối đa. Tuy nhiên,Apple đang bỏ xa các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp. Hơn nữa, công ty duy trì sự thống trị này ngay cả ở các thị trường như Trung Quốc, nơi các thương hiệu nội địa dùng Android rất mạnh. Theo báo cáo mới nhất, Apple đạt thị phần hàng tháng cao nhất từ ​​trước đến nay tại Trung Quốc.

Cứ bốn thiết bị bán ra ở Trung Quốc thì có một là iPhone

Apple đã đạt thị phần hàng tháng cao nhất từ ​​trước đến nay (25%) tại Trung Quốc vào tháng 10 năm 2022, đồng thời trở thành OEM (nhà sản xuất phần cứng) số 1 tại quốc gia này trong tháng thứ hai liên tiếp, theo thống kê của Counterpoint Research. Như vậy, cứ 4 smartphone bán ra tại thị trường Trung Quốc thì sẽ có một là iPhone.

Trong khi doanh số của các nhà sản xuất lớn khác giảm trong tháng 10, Apple đã tăng 21% so với tháng trước. Tính theo năm, doanh số bán hàng của các hãng Trung Quốc giảm 15%, trong khi doanh số bán hàng của Apple chỉ giảm 4%.

Apple đã đạt đến một tầm cao mới về thị phần tại Trung Quốc trong hai năm qua. Nó đã đạt mức thị phần kỷ lục hàng tháng vào tháng 11 và tháng 12 năm 2020 và vào tháng 10, tháng 11 và tháng 12 năm 2021. Đáng chú ý, năm 2020 cũng là năm Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Huawei.

Nhận xét về sự tăng trưởng của thị trường Trung Quốc, Giám đốc nghiên cứu Ethan Qi cho biết: “Thị trường Trung Quốc chậm chạp do nhiều yếu tố, bao gồm áp lực kinh tế vĩ mô và các đợt phong tỏa do COVID-19 ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng. Tổng doanh thu giảm 4% so với tháng trước. Tuy nhiên, Apple đã thành công trong việc thách thức xu hướng thị trường. Điều này cũng cho thấy bản chất kiên cường của phân khúc cao cấp.

Nhìn vào xu hướng trong hai năm qua ở Trung Quốc, rõ ràng là Apple đã nổi lên như một người chiến thắng rõ ràng về thị phần của Huawei trên thị trường cao cấp. Nó gần như đã trở thành một nhà lãnh đạo không thể tranh cãi trong phân khúc cao cấp của Trung Quốc. Dòng iPhone 14 đã khởi đầu tốt với iPhone 14 Pro và Pro Max hoạt động tốt hơn thế hệ trước. iPhone 13 cũng tiếp tục hoạt động tốt, vì iPhone 14 cung cấp một chút khác biệt so với iPhone 13.”

 

Giá iPhone 14 mới nhất tháng 12, giảm sâu không ngờ, rẻ đến mức thách thức Galaxy S22 Plus

(Techz.vn) iPhone 14 đang giảm nhanh sau chuỗi ngày bán nguyên giá khi mới ra mắt, hiện tại người dùng có thể mua được iPhone 14 người dùng có thể phải chi ra ít hơn cả Galaxy S22 Plus.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất