Đối thủ tương lai của Galaxy Z Fold3 lộ diện, màn hình gập 3 khiến dân tình 'bấn loạn'

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 03/12/2021 09:38:22(GMT+7)
Đối thủ tương lai của Galaxy Z Fold3 lộ diện, màn hình gập 3 khiến dân tình 'bấn loạn'

(Techz.vn) Trong tương lại, Galaxy Z Fold3 có thể sẽ bị ảnh hưởng doanh số bởi một chiếc smartphone độc nhất vô nhị đến từ vivo.

Trên thị trường điện thoại màn hình gập, dòng Samsung Galaxy Z là dòng màn hình gập bán chạy nhất, khi đến cuối năm 2021. Tuy nhiên mẫu điện thoại này có thể sẽ bị phá vỡ vị thế đứng đầu thị trường, do nhiều nhà sản xuất điện thoại đang tích cực phát triển dòng điện thoại màn hình gập, và vivo cũng không ngoại lệ.

Năm ngoái, sau khi chiếc điện thoại màn hình gập có bút cảm ứng của Vivo đã nhận được bằng sáng chế và mới đây, bằng sáng chế cho điện thoại thông minh màn hình gập ba với bàn phím ảo cảm quang cũng đã được phê duyệt.

Bằng sáng chế smarphone màn hình gập ba của vivo

Vào ngày 29 tháng 6 năm 2021, vivo đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế với USPTO (Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ). Tài liệu bằng sáng chế dài 9 trang này đã được xuất bản đồng thời trong cơ sở dữ liệu của WIPO (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới) vào ngày 11 tháng 11 năm 2021. Công nghệ của vivo đã được cấp bằng sáng chế trên toàn thế giới.

Ngay từ năm 2018, tài liệu đã được cấp bằng sáng chế tại Trung Quốc và có tin đồn rằng thiết bị sẽ được tung ra vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Trong bằng sáng chế, vivo thiết kế thiết bị màn hình gập ở dạng nhỏ gọn nhất. Trước khi mở ra, kích thước của thiết bị màn hình gập gần như tương đương với điện thoại di động bình thường. Tuy nhiên, khi người dùng mở hết thiết bị ra, một chiếc máy tính bảng kích cỡ màn hình 8 inch sẽ xuất hiện. Diện tích màn hình gấp ba lần khi nó không được mở rộng.

Bằng sáng chế cũng đề cập đến một chất liệu kính mới giúp đem lại khả năng gập tốt hơn cho giải pháp gập 3 đoạn.

Đáng chú ý,vivo sẽ trang bị cho chiếc máy tính bảng màn hình gập của mình bàn phím ảo dạng đèn chiếu. Thiết kế này chắc chắn sẽ là một điều vô cùng thú vị.

Các tính năng khác của chiếc điện thoại đối thủ cho Galaxy Z Fold3 sẽ là camera thông thường, cảm biến vân tay trên nút nguồn, cổng sạc USB-C và cả chân cắm tai nghe 3.5 mm. Hãy cùng chờ đợi những động thái chính thức từ vivo.

(Theo: Let'sgodigital)

 

Xuất hiện hình ảnh kết xuất vivo S12 Pro: Cụm camera sau bố trí rất đặc biệt

(Techz.vn) Theo một nguồn tin rò rỉ trên Weibo, gia đình vivo S sắp có thêm một số thành viên mới. Vivo S21 và vivo S12 Pro dự kiến sẽ sớm ra mắt và sau này đã xuất hiện trong bản kết xuất chính thức, kèm theo một số thông số kỹ thuật.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất