Chip M2 quy trình 4NM của Apple ra mắt vào năm tới, quy trình 3NM sẽ xuất hiện vào năm 2023

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 24/12/2021 16:46:04(GMT+7)
Chip M2 quy trình 4NM của Apple ra mắt vào năm tới, quy trình 3NM sẽ xuất hiện vào năm 2023

(Techz.vn) Những nguồn tin mới nhất xác nhận rằng Apple đang chuẩn bị ra mắt một con chip mới vào năm tới dựa trên quy trình 4NM với tên gọi có thể là M2.

Apple bắt đầu chuyển đổi từ chip mua ngoài của Intel sang chip Apple Silicon tự sản xuất vào năm ngoái với dòng MacBook. Cho đến nay, công ty đã tung ra 3 chip dành cho Mac dựa trên kiến ​​trúc ARM. 

Mới đây, một tin tức mới tuyên bố rằng gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino đang nghiên cứu sản phẩm kế thừa của cả ba chip hiện có sẽ được đặt tên là Apple M2, M2 Pro và M2 Max, đồng thời cũng đã chia sẻ một số thông tin về chip mới.

Ngoài ra, trích dẫn thông tin từ các nguồn trong ngành chuỗi cung ứng, báo cáo cho biết thêm rằng công ty sẽ cập nhật dòng sản phẩm Apple Silicon 18 tháng một lần trong tương lai.

Có thông tin cho rằng Apple sẽ tung ra bộ vi xử lý M2 đầu tiên có tên mã là Staten vào nửa cuối năm 2022 và vào nửa đầu năm 2023, sẽ có một bộ vi xử lý M2X mới với tên mã Rhodes. Sẽ có chip M2 Pro và M2 Max với các lõi đồ họa khác nhau.

Tất cả các chip trong dòng sản phẩm M2 của Apple Silicon sẽ được sản xuất bởi Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) bằng quy trình 4nm. Cũng có suy đoán rằng người kế nhiệm của dòng M2, có khả năng là dòng M3, sẽ được sản xuất bằng công nghệ TSMC. Quy trình 3nm.

Dòng chip M2 sắp tới của gã khổng lồ công nghệ Apple sẽ được sử dụng trên 6 sản phẩm của thương hiệu này, người ta nói rằng MacBook sẽ được trang bị bộ vi xử lý M2 trong khi dòng MacBook Pro sẽ có các tùy chọn M2 Pro và M2 Max.

Tương tự, iMac sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chipset M2 trong khi iMac Pro sẽ đi kèm với M2 Pro và M2 Max. Ngoài ra còn có Mac Mini với bộ xử lý M2 và Mac Pro được trang bị M2 Pro và M2 Max. Không loại trừ khả năng iPad Pro bản cao cấp nhất cũng sẽ đi kèm con chip mới.

Dự kiến, chip M2 có thể sẽ xuất hiện trong sự kiện mua xuân của Apple tức là vào khoảng tháng 4/2022. Hãy cùng chờ đợi những điều hấp dẫn nhất mà Apple có thể đem đến cho người dùng.

 

Dân tình 'bấn loạn' trước tin iPhone 14 Pro sẽ dùng màn hình LTPO không `tai thỏ` của LG và Samsung

(Techz.vn) Tin tức mới nhất từ các nhà cung cấp của Apple báo một tin cực vui cho người dùng về iPhone 14 Pro.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất