iPhone 13 'oanh tạc' thị trường đông dân nhất thế giới 6 tuần liền, Xiaomi, OPPO 'hốt hoảng'

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 14/01/2022 16:51:23(GMT+7)
iPhone 13 'oanh tạc' thị trường đông dân nhất thế giới 6 tuần liền, Xiaomi, OPPO 'hốt hoảng'

(Techz.vn) iPhone 13 tiếp tục là chiếc smartphone bán chạy nhất tại đất nước có hơn 1.4 tỷ dân trong vòng 6 tuần liên tục từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022.

Giá rẻ hơn thời điểm ra mắt năm ngoái là một trong những lý do chính khiến người tiêu dùng Trung Quốc sẵn sàng xuống tiền sắm iPhone 13.

Trang Công nghệ Sina đưa tin theo giờ Bắc Kinh sáng ngày 14/1, báo cáo mới nhất cho thấy iPhone 13 đã đứng đầu tại Trung Quốc trong 6 tuần liên tiếp, và nó cũng ở vị trí dẫn đầu thị trường khi mới ra mắt.

Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research trước đó đã công bố một báo cáo cho biết Apple là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất tại thị trường Trung Quốc về doanh số bán iPhone trong tháng 10/2021. Sau đó, mặc dù bị Vivo vượt mặt một thời gian, nhưng iPhone đã nhanh chóng lấy lại được vị trí vào đầu tháng 12 năm ngoái.

Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho biết: “Sau khi ra mắt, Apple đã dẫn đầu trong hầu hết thời gian, chỉ bị đối thủ trong nước vượt qua một thời gian ngắn,” công ty nghiên cứu cho biết “iPhone 13 mới đã dẫn đầu.”

Counterpoint Research chia sẻ thêm: “Giá khởi điểm của iPhone 13 tương đối thấp vào thời điểm ra mắt ở Trung Quốc, cùng với camera mới và khả năng 5G là những lý do chính giúp thúc đẩy doanh số bán hàng.

Theo báo cáo, các mẫu iPhone 13 chiếm 51% doanh số bán iPhone, iPhone 13 Pro Max chiếm 23%, iPhone 13 Pro chiếm 21% và iPhone 13 mini chiếm 5%.

Nghiên cứu của Counterpoint không bao gồm các mẫu iPhone khác, nhưng công ty lưu ý rằng thành công hiện tại "cũng đi kèm với hiệu suất mạnh mẽ từ iPhone 12", một thiết bị "đã đóng góp vào tăng trưởng doanh số chung của Apple."

Vào thời điểm iPhone 13 ra mắt tại thị trường Trung Quốc, các nội dung liên qua đến sản phẩm này chiếm 4/10 chủ đề hot trên weibo, đạt hơn 1,1 tỷ lượt đọc và gần 1,5 triệu thảo luận. Ngày mở bán iPhone tại Trung Quốc, khách hàng đeo khẩu trang  đến nhận máy xếp hàng dài tại các cửa hàng mặc dù tình hình dịch vẫn còn đang phức tạp. Những dẫn chứng này cho thấy, việc iPhone 13 dẫn đầu thị trường thị Trung Quốc là điều có thể dự đoán trước.

 

'Vua điện thoại gaming giá rẻ' Redmi K50 sẽ dùng màn hình 'ăn đứt' iPhone 13

(Techz.vn) Thông tin mới nhất từ nhà sản xuất Redmi đã khiến fan “thất vọng” vì những chiếc smartphone được coi là vua Gaming sẽ không có màn hình trọn vẹn không khiếm khuyết như lời đồn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất