Tư vấn A-Z

Giá iPhone 7 Plus mới nhất tháng 11, rẻ ngang Nokia G21 mới đập hộp

Giá iPhone 7 Plus mới nhất tháng 11, rẻ ngang Nokia G21 mới đập hộp

Mới đây, Apple đã giới thiệu về iOS 16 và loại bỏ iPhone 7 Plus ra khỏi danh sách hỗ trợ. Điều này đã chính thức chấm dứt hỗ trợ phần mềm cho chiếc iPhone 5 năm tuổi. Mặc dù vậy trên thị trường điện thoại cũ iPhone 7 Plus vẫn được rao bán nhiều và có xu hướng giảm giá nhanh.

Giá iPhone 7 Plus

Theo khảo sát, những chiếc iPhone 7 Plus hiện có thể mua được với giá chỉ từ 3.990.000 đồng. Theo mô tả, đây là iPhone 7 Plus quốc tế với ngoại hình đẹp như mới và có dung lượng bộ nhớ 32GB. Mức giá này ngay với một chiếc Nokia G21 hoặc Galaxy A04s.

Cấu hình iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus được công bố vào ngày 16/9 năm 2016 cùng iPhone 7 nhỏ hơn. Trong đó, iPhone 7 Plus gây sốt vì là chiếc smarpthone đầu tiên của Apple có camera kép đi kèm khả năng chụp ảnh chân dung xóa phông cực kỳ hấp dẫn người dùng.

iPhone 7 Plus sở hữu màn hình lớn tới 5.5 inch. So với nhiều smartphone ngày nay màn hình lớn hơn 6 inch là phổ biến thì kích thước này không phải là lớn. Mặc dù vậy đây vẫn là màn hình chất lượng cao với công nghệ Retina IPS LCD, độ sáng tối đa 625 nits, mật độ điểm ảnh đạt 401 ppi cao hơn nhiều so với smartphone giá rẻ như Nokia G10 hiện nay (chỉ 269 ppi) điều này giúp màn hình của iPhone 7 Plus vẫn còn rất sắc nét.

Về phần cứng, bên trong, iPhone 7 Plus sử dụng chip Apple A10 Fusion (16 nm) khá lỗi thời mặc dù vậy theo nhiều đánh giá, iPhone 7 Plus hoạt động vẫn khá mượt với iOS 15 mới nhất và vẫn tải được một số game phổ biến. Mặc dù vậy với game rất nặng như PUBG, máy vẫn xảy ra tình trạng văng ứng dụng.

iPhone 7 Plus sử dụng pin Li-Ion 2900 mAh, nếu còn đủ 100% dung lượng này thừa sức cho nhu cầu dùng cả ngày. Tuy nhiên với những mẫu máy Lock thời lượng pin tối đa còn lại có lẽ không còn nhiều. Vì vậy, khả năng pin của nó sẽ không được "trâu".

Có nên mua iPhone 7 Plus

Với những gì nêu trên, iPhone 7 Plus có thể hơn Nokia G21 khá nhiều như nhỉnh hơn về màn hình, khả năng chụp ảnh. Nên mua iPhone 7 Plus nếu bạn cần một chiếc điện thoại cơ bản, có đủ các chức năng và hoạt động mượt mà.

Không nên mua iPhone 7 Plus nếu bạn không thích hàng cũ, pin có thể yếu và không thể hoạt động hoàn hảo với mọi ứng dụng mới nhất. Ngoài ra, Galaxy A04s mới với cấu hình tương đối ổn có thể là một lựa chọn phù hợp hơn để sử dụng lâu dài.

 

5 sản phẩm bị Apple ngừng sản xuất vào năm 2022

(Techz.vn) Apple đã công bố nhiều sản phẩm mới trong năm nay, chẳng hạn như Mac Studio và Apple Watch Ultra nhưng chúng ta cũng phải nói lời tạm biệt với một số sản phẩm quen thuộc khác. Dưới đây là 5 sản phẩm và phụ kiện đã bị Apple ngừng sản xuất trong suốt năm 2022.