Samsung tuyên bố phát triển thành công LPDDR5X DRAM 'siêu khủng' hỗ trợ smartphone tới 64GB

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 09/11/2021 11:45:53(GMT+7)
Samsung tuyên bố phát triển thành công LPDDR5X DRAM 'siêu khủng' hỗ trợ smartphone tới 64GB

(Techz.vn) Hôm nay, Samsung đã công bố việc mình phát triển thành công LPDDR5X DRAM hứa hẹn trang bị cho hàng loạt smartphone trong tương lai với RAM siêu khủng.

Hôm nay, Samsung đã thông báo về việc phát triển thành công DRAM-LPDDR5X thế hệ tiếp theo dựa trên 14 nanomet đầu tiên của ngành. Việc phát triển thành công sản phẩm này sẽ dẫn đến sự phát triển của thị trường dịch vụ dữ liệu tốc độ cực cao.

Nó đã cải thiện đáng kể các đặc điểm "tốc độ, dung lượng và tiết kiệm điện" và cung cấp các giải pháp tuyệt vời cho sự phát triển bùng nổ của các ngành công nghiệp tiên tiến trong tương lai như 5G, AI và Metaverse.

LPDDR5X có tốc độ hoạt động nhanh nhất trong số các DRAM di động hiện có của Samsung, lên đến 8,5Gbps, nhanh hơn khoảng 1,3 lần so với LPDDR5 thế hệ trước, chạy ở tốc độ 6,4Gbps. Sản phẩm áp dụng quy trình 14 nanomet tiên tiến của ngành và có tính cạnh tranh cao hơn về công suất và hiệu quả.

So với LPDDR5, tỷ lệ tiêu thụ điện của LPDDR5X có thể giảm khoảng 20%. Về dung lượng, để chủ động đáp ứng nhu cầu của thị trường về DRAM di động dung lượng cao hơn trong kỷ nguyên 5G, Samsung đã phát triển dung lượng chip đơn là 16GB và mở rộng tổng dung lượng của các gói DRAM di động lên 64GB.

Bắt đầu từ cuối năm nay, Samsung sẽ cung cấp các giải pháp tuyệt vời cho công nghệ thế hệ tiếp theo của khách hàng thông qua hợp tác kỹ thuật với các khách hàng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị trên toàn thế giới, và nhanh chóng chuyển đổi họ với những dòng sản phẩm mới.

Một người từ bộ phận bộ nhớ của Samsung Electronics cho biết rằng các ngành công nghiệp tiên tiến đòi hỏi tốc độ cao và xử lý dữ liệu dung lượng lớn, chẳng hạn như thực tế tăng cường (AR) và Metaverse, đang mở rộng gần đây.

LPDDR5X của Samsung Electronics sẽ mở rộng việc sử dụng bộ nhớ năng lượng thấp hiệu suất cao, không chỉ trong thị trường truyền thông di động mà còn trong thị trường máy chủ và ô tô để tạo ra nhiều nhu cầu thị trường hơn.

 

Samsung Galaxy A53 5G lộ diện, thiết kế vẫn long lanh, giá vẫn 'ngon lành'

(Techz.vn) Samsung Galaxy A53 5G sẽ là sự kế thừa thành công của dòng smarpthone tầm trung đang rất thành công Galaxy A52.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất