Huawei sẽ ra mắt đồng hồ thông minh cho Apple Watch 'hít khói' về công nghệ

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 01/11/2021 17:39:42(GMT+7)
Huawei sẽ ra mắt đồng hồ thông minh cho Apple Watch 'hít khói' về công nghệ

(Techz.vn) Theo tin đồn mới xuất hiện,nhiều khả năng Huawei sẽ tung ra một chiếc đồng hồ thông minh đi trước Apple về mặt công nghệ theo dõi sức khỏe vào tháng 11 tới.

Tăng huyết áp (huyết áp cao) có thể dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe như bệnh tim và đột quỵ. Hầu hết các đồng hồ thông minh đều có các tính năng theo dõi sức khỏe như theo dõi hàm lượng oxy trong máu và theo dõi nhịp tim. Nhưng tính năng đo huyết áp hiện vẫn chưa xuất hiện.

Giới công nghệ gần đây đã suy đoán rằng đồng hồ thông minh sẽ cho phép người dùng đo huyết áp và điều đó sẽ xuất hiện trên Apple Watch Series 7. Tuy nhiên điều đó đã không xảy ra. Thay vào đó, có vẻ như Huawei có thể là thương hiệu đầu tiên tung ra một chiếc đồng hồ thông minh có tính năng hữu ích này.

Gần đây, một tài khoản Weibo tên là Changan Digital King đã tuyên bố rằng Huawei sẽ công bố một chiếc đồng hồ thông minh mới vào tháng 11. Có vẻ như chiếc đồng hồ thông minh này có thể được trang bị một cảm biến theo dõi huyết áp.

Thông tin  này xuất phát từ việc, tháng trước, cơ quan quản lý Y Tế tại Trung Quốc đã cấp phép cho một loạt thiết bị theo dõi sức khỏe mới. Danh sách sản phẩm được cấp phép bao gồm một đồng hồ thông minh Huawei có hỗ trợ ECG cấp y tế (điện tâm đồ) và theo dõi huyết áp.

Vào tháng 5 năm 2021, chủ tịch của Huawei ông He Gang cho biết rằng chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của công ty hỗ trợ phát hiện huyết áp đã vượt qua bài kiểm tra đăng ký thiết bị y tế tại Trung Quốc.

Một báo cáo từ tháng 9 tiết lộ rằng Huawei đã đăng ký biệt danh Huawei Watch D với cơ quan EUIPO. Người ta suy đoán rằng thiết bị này có thể ra mắt với hỗ trợ theo dõi oxy trong máu.

Theo dự đoán của giới công nghệ, nhiều khả năng Huawei sẽ sớm ra mắt đồng hồ thông minh đầu tiên trên thế giới có tính năng đo huyết áp vào tháng 11. Sự kiện đó cũng sẽ chứng kiến ​​sự xuất hiện của các sản phẩm khác như máy tính xách tay, FreeBuds Lipstick TWS, v.v.

Nếu thông tin trên trở thành sự thật, rõ ràng, Huawei sẽ đi trước Apple ít nhất một năm trong công nghệ theo dõi sức khỏe của đồng hồ thông minh.

 

Kẻ ngáng đường `Vua 5G giá rẻ` đến từ Samsung lộ diện, Xiaomi 'lo sốt vó'

(Techz.vn) Hôm nay, những thông số mới nhất về chiếc smartphone 5G giá rẻ của Samsung đã lộ diện thêm với nhiều thông tin có thể khiên Xiaomi phải lo lắng không hề nhẹ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất