Cách chặn không cho ứng dụng mới hiển thị trên màn hình chính điện thoại Android

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 27/11/2021 10:08:09(GMT+7)
Cách chặn không cho ứng dụng mới hiển thị trên màn hình chính điện thoại Android

(Techz.vn) Nhiều ứng dụng thường sẽ hiển thị ra màn hình chính ngay sau khi cài đặt và sẽ gây ra khó chịu nhất định cho người dùng. Dưới đây là cách để ngăn chặn điều đó.

Nếu bạn giữ cho màn hình chính của điện thoại thông minh Android của mình sạch sẽ và bóng bẩy. Nhưng có vấn đề là Google Play chỉ tự động thêm các phím tắt của ứng dụng mới được cài đặt và làm hỏng màn hình chính. Đôi khi, một số ứng dụng được cập nhật cũng tự động thêm vào màn hình chính.

Điều này thực sự khó chịu và điều này đôi khi tiếp tục thêm nhiều trang vào màn hình chính và khiến màn hình trở nên lộn xộn hơn. Tính năng này cũng có thể thực sự hữu ích nếu bạn đã cài đặt nhiều ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình. Nó sẽ thêm ứng dụng mới được cài đặt trên màn hình chính. màn hình để bạn không phải tìm nó trong ngăn kéo ứng dụng giữa tất cả các ứng dụng đó.

Có một tính năng cho phép bạn tắt hoàn toàn để tính năng này sẽ không thêm nhiều phím tắt vào màn hình chính của điện thoại thông minh của bạn. Dưới đây là cách để thực hiện:

  • Mở khóa điện thoại thông minh của bạn, chạm và giữ vào khoảng trống trên màn hình chính.
  • Chọn Tùy chọn từ nút chuyển đổi dưới cùng.
  • Khi bạn ở trong Preferences, hãy chuyển đến màn hình chính.
  • Tắt biểu tượng Thêm vào Màn hình chính chuyển đổi từ đó.

Thao tác này sẽ tắt điện thoại thông minh để tự động thêm các biểu tượng mới vào điện thoại thông minh của bạn và bạn có thể cài đặt ứng dụng từ Cửa hàng Play một cách tự do. Nếu bạn muốn bật tính năng này thì bạn có thể bật tính năng này từ các bước tương tự và bật chuyển đổi biểu tượng Thêm vào Màn hình chính.

Đây là cách bạn có thể tắt điện thoại thông minh để thêm các ứng dụng mới được cài đặt từ Cửa hàng Google Play để thêm vào màn hình chính.

(Nguồn)

 

Cách dùng bàn phím gắn ngoài cho điện thoại Android

(Techz.vn) Nếu bạn muốn gõ nhiều một cách thoải mái nhất trên điện thoại Android, hãy thử cách dưới đây.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất