Samsung One UI 4.0 beta có giao diện thời tiết hoàn toàn mới khiến người dùng 'thích thú'

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 17/10/2021 11:40:49(GMT+7)
Samsung One UI 4.0 beta có giao diện thời tiết hoàn toàn mới khiến người dùng 'thích thú'

(Techz.vn) Một trong những cải tiến lớn của OneUI 4.0 (Android 12) đến từ Samsung chính là sự lột xác của giao diện dự báo thời tiết.

Hiện tại, Samsung đã phát hành bản cập nhật One UI 4.0 beta, dựa trên Android 12, cho người dùng dòng Galaxy S21 ở Mỹ, Đức, Ấn Độ, Ba Lan, Hàn Quốc và Anh. 

Mới đâyt, SamMobile đã phát hiện ra một tiện ích thời tiết mới thú vị mà Sammy gọi là Tiện ích Thời tiết Động. Một trong những thay đổi là việc sử dụng các màu nền và hoạt ảnh khác nhau để truyền tải các điều kiện thời tiết hiện tại.

Khi tiện ích hiển thị nền màu xanh lam nhạt, điều đó cho biết bên ngoài trời có mây. Nền xám có nghĩa là có giông bão trong khu vực. Tiện ích cũng sẽ hiển thị cho bạn vị trí hiện tại của bạn, lần cuối cùng tiện ích được làm mới và một nút có thể được sử dụng để cập nhật thông tin theo cách thủ công. Tiện ích này cũng sử dụng hoạt ảnh tải mới ra mắt với One UI 4.0.

Giao diện mới này thú vị hơn so với trước khá nhiều và không ít người dùng tỏ ra thích thủ.

Các kích thước khác nhau của tiện ích sẽ có sẵn để người dùng có thể tùy chỉnh giao diện. Nói về One UI 4.0, nó sẽ bao gồm RAM Plus. Đây là tính năng sử dụng bộ nhớ ROM chưa sử dụng để tạo thêm 4GB RAM ảo.

One UI 4.0 cũng sẽ bao gồm công cụ chủ đề từ Android 12 tự động khớp màu của giao diện người dùng với chủ đề màu của Hình nền thiết bị.

Samsung cũng đang bổ sung các tùy chọn bổ sung cho micrô khi thực hiện cuộc gọi video. Một chế độ cung cấp năng lượng cho giọng nói của bạn để có thể nghe thấy giọng nói qua phông nền ồn ào và độ chính xác của bàn phím QWERTY của Samsung được cho là đã được cải thiện.

Như bạn có thể nhớ lại, giao diện One UI ban đầu được phát triển để giúp người tiêu dùng dễ dàng nhấn vào các nút trên màn hình lớn và cao bằng cách thả các phần tử xuống dưới cùng của màn hình.

 

Miếng dán màn hình Samsung Galaxy S22 lộ diện, gần như không có viền

(Techz.vn) Có vẻ như thế hệ S22 sẽ rộng hơn một chút và các cạnh viền sẽ được làm rất mỏng. Các góc của màn hình cũng được bo tròn hơn.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất