Đánh giá camera Xiaomi 11T Pro: Mạnh mẽ, nhiều hỗ trợ cho người dùng

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 13/10/2021 12:45:11(GMT+7)
Đánh giá camera Xiaomi 11T Pro: Mạnh mẽ, nhiều hỗ trợ cho người dùng

(Techz.vn) Xiaomi 11T Pro sở hữu hệ thống camera mạnh đủ để khiến mọi người dùng từ cơ bản đến yêu cầu cao có thể hài lòng.

Xiaomi 11T Pro là chiếc Flagship tiếp theo của dòng Xiaomi 11 (trước là Mi 11). Nó sở hữu cấu hình phần cứng cao cấp hàng đầu thị trường Android và hướng đến phục vụ người dùng với nhiều mục đích khác nhau.

Nhưng không chỉ là phần cứng mạnh, Xiaomi 11T Pro còn có hệ thống quay chụp mạnh mẽ. Nó mượn thiết lập camera phía sau của nó từ Mi 11i và có một camera chính 108MP, một camera siêu rộng 8MP và một game bắn súng từ xa 5MP. Một đèn flash LED cũng ở xung quanh.

Hệ thống các ống kính

Xiaomi 11T Pro có ống kính chính sử dụng cảm biến Samsung ISOCELL HM2 1 / 1.52 "108MP với điểm ảnh 0,7µm và ống kính f / 1.75 7P. Bộ lọc màu là Nona-Bayer, nghĩa là 9 điểm ảnh cảm biến được kết hợp thành một 2,1µm và độ phân giải đầu ra mặc định là 12MP. Có sẵn PDAF, mặc dù không có chống rung quang học. Máy ảnh này hỗ trợ Chế độ ban đêm.

Ống kính siêu rộng sử dụng cảm biến Sony IMX355 8MP phía sau ống kính f / 2.2. Tiêu điểm cố định ở vô cực. Chế độ ban đêm cũng được hỗ trợ trên camera siêu rộng.

Ống kính macro dựa trên cảm biến Samsung S5K5E9 1/5 "5MP với 1,12µm pixel phía sau ống kính 50mm f / 2.4. Tính năng tự động lấy nét khả dụng trên máy ảnh này và nó hoạt động trong khoảng cách từ 3 cm đến 7 cm.

Ống kính phía trước sử dụng cảm biến OmniVision OV16A1 16MP 1 / 3.06 "với điểm ảnh 1,0µm và bộ lọc Quad-Bayer. Cảm biến nằm sau ống kính khẩu độ f / 2.4 có tiêu cự cố định.

Giao diện camera chụp ảnh

Giao diện máy ảnh là một triển khai khá đơn giản. Thao tác cơ bản là thay đổi chế độ hoạt động với các thao tác vuốt bên (trên khung viền màu đen!) Và bạn cũng có thể nhấn vào các chế độ mà bạn có thể thấy để chuyển trực tiếp sang các chế độ đó. Thao tác vuốt lên và xuống không hoạt động để chuyển đổi giữa camera trước và sau; chỉ có nút gạt bên cạnh nút chụp mới làm được điều đó.

Chất lượng ảnh

Cho dù bạn là một người dùng không quan tâm đến chất lượng ảnh hay một chuyên gia nhiếp ảnh trên điện thoại, Xiaomi 11T Pro đều có thể mang lại những hiệu quả nhất định.

Ảnh chụp ban ngày

Máy ảnh chính của Xiaomi 11T Pro cho ra ảnh với độ phân giải12MP theo mặc định. Trong ánh sáng ban ngày ảnh có đủ chi tiết được phân giải, dải động tuyệt vời (HDR tự động không kích hoạt), độ tương phản tốt và màu sắc có vẻ chính xác. Nhiễu không tồn tại trên tất cả các hình ảnh.

Nói một cách ngắn gọn, các bức ảnh 12MP chắc chắn và trông tuyệt vời cho dù bạn đang khám phá chúng trên màn hình điện thoại hay máy tính, nhưng chúng có phần hơi khác so với thực tế bởi can thiệp phần mềm.

Ống kính Zoom làm việc khá tốt đặc biệt là trong khoảng 2x, độ phân giải của ảnh khá tốt và màu sắc rực rỡ.

Đối với ảnh chụp chân dung chất lượng xóa phông của máy khá tốt nhưng màu da có phần hơi nhạt.

Khi chụp macro, máy có thể lấy nét khá sát và cho ra chất lượng ảnh tương đối cao mà không cần nắn nót quá nhiều.

Ảnh chụp thiếu sáng

Xiaomi 11T Pro sử dụng độ phơi sáng 2 giây trong bối cảnh ban đêm. Cân bằng độc đáo, độ sắc nét tuyệt vời, chi tiết phong phú khi chụp ảnh ban đêm, độ bão hòa màu sắc trung thực và nhiễu được làm sạch rất tốt. Các điểm sáng được phát triển trên hầu hết các cảnh và các bóng tối không phải tất cả đều được làm sáng một cách bất thường. Điều này có được một phần là nhờ chống rung quang học.

Một yếu điểm của Xiaomi 11T Pro  là nó chụp đêm với ống kính góc rộng không quá xuất sắc. Ảnh khá tối và nhiều nhiễu hạt cũng như màu sắc hơi nhợt nhạt.

Camera trước

Xiaomi 11T Pro có camera Quad-Bayer 16MP giúp lưu ảnh 16MP có độ phân giải đầy đủ thay vì 4MP như mong đợi. Điều này dẫn đến những bức ảnh selfie mềm mại. Độ sắc nét ở mức chấp nhận được, độ nhiễu có thể chấp nhận được và ảnh tự chụp có màu sắc và độ tương phản tốt. Thêm vào đó, màu sắc ảnh trông khá tuyệt vời trên màn hình của điện thoại.

Máy có thể xóa mở hậu cảnh khá tốt với hiệu ứng phông nền mịn và khó nhận ra viền xóa phông với chủ thể.

Tạm kết

Về cơ bản Xiaomi 11T Pro là một chiếc smartphone chụp ảnh không đặc biệt xuất sắc trên thị trường. Chất lượng ảnh của nó ở mức chập nhận được trong điều kiện ban ngày và hơi yếu trong khả năng chụp đêm.

(Nguồn)

 

Video tháo rời Xiaomi 11T Pro: Tiết lộ nhiều than chì và đồng ở bên trong máy

(Techz.vn) 11T Pro là mẫu điện thoại cao cấp vừa được ra mắt của Xiaomi. Mẫu flagship này được trang bị cấu hình mạnh mẽ cùng chế độ sạc nhanh lên tới 120W.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất