Vũ Khắc Ngọc xin lỗi sau khi đã kêu gọi 'phá hoại' AirVisual

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 08/10/2019 12:25:40(GMT+7)
Vũ Khắc Ngọc xin lỗi sau khi đã kêu gọi 'phá hoại' AirVisual

(Techz.vn) Sau khi kêu gọi tẩy chay và đánh giá tiêu cực về AirVisual khiến ứng dụng đo chất lượng không khí này bị rút khỏi Việt Nam, thầy giáo Vũ Khắc Ngọc đã lên tiếng đính chính và xin lỗi gửi tới đội ngũ phát triển nước ngoài.

  • Tại sao mua máy lọc không khí mà không cảm thấy hiệu quả?
  • Vệ sinh máy lọc không khí tại nhà như thế nào và bao lâu phải thực hiện
  • Dyson ra mắt máy lọc không khí Pure Cryptomic: có thể loại bỏ chất formaldehyde độc hại
  • Samsung ra mắt 4 máy lọc không khí thông minh mới, lọc sạch 99,97% bụi và vi khuẩn

Cách đây vài ngày, thầy giáo Vũ Khắc Ngọc đã có một bài đăng trên mạng xã hội Facebook với nội dung công khai chỉ trích ứng dụng AirVisual về đưa thành phố Hà Nội lên vị trí đứng đầu các khu vực ô nhiễm trên thế giới. Điều này khiến bạn bè, người thân của Vũ Khắc Ngọc chia sẻ và ủng hộ việc tẩy chay, đánh giá 1 sao cho AirVisual trên chợ ứng dụng Google Play Store, Apple AppStore và cả fanpage Facebook. Sau đó, báo NewYorkTimes và Reuter của Mỹ cũng đưa tin về việc này, và khẳng định Vũ Khắc Ngọc đả kích AirVisual mà không đưa ra được bằng chứng cụ thể.

Sau khi kêu gọi tẩy chay...
...Là xin lỗi, thế là xong

Mới đây, Vũ Khắc Ngọc đã kích hoạt tài khoản Facebook trở lại sau vài ngày khóa, và đăng tải nội dung xin lỗi tới đội ngũ AirVisual, trong đó giải thích rằng việc tẩy chay, phản đối AirVisual là do chưa hiểu được cách sắp xếp (vốn đã được ứng dụng này hướng dẫn trên website). Hiện tại, đội ngũ phát triển AirVisual chưa đưa ra thông tin phản hồi nào, nên chưa rõ họ còn có ý định hỗ trợ thị trường Việt Nam hay không.

AirVisual được coi là một trong các ứng dụng đưa thông tin về chất lượng không khí uy tín nhất hiện nay, và cũng là tác nhân thúc đẩy các khu vực lớn như Bắc Kinh nhanh chóng đưa ra các biện pháp cải thiện chất lượng không khí, giảm bớt hoạt động gây ra chất thải trong môi trường.

 

AirVisual thừa nhận việc Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới chỉ là hiểu lầm

(Techz.vn) Do không đính kèm cách xếp hạng trên ứng dụng AirVisual, nhà phát triển từ Mỹ này đã phải lên tiếng để đính chính lại sự hiểu nhầm đã gây ra xôn xao dư luận Việt Nam trong thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất