Chỉ một cơn mưa, Hà Nội không còn trên top 10 thành phố ô nhiễm của AirVisual

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 03/10/2019 15:48:05(GMT+7)
Chỉ một cơn mưa, Hà Nội không còn trên top 10 thành phố ô nhiễm của AirVisual

(Techz.vn) Sau cơn mưa kéo dài từ 1h sáng ngày 03/10/2019, thành phố Hà Nội tạm thời không còn xuất hiện trong danh sách các thành phố ô nhiễm nhất theo báo cáo của AirVisual.

  • Tại sao mua máy lọc không khí mà không cảm thấy hiệu quả?
  • Vệ sinh máy lọc không khí tại nhà như thế nào và bao lâu phải thực hiện
  • Dyson ra mắt máy lọc không khí Pure Cryptomic: có thể loại bỏ chất formaldehyde độc hại
  • Samsung ra mắt 4 máy lọc không khí thông minh mới, lọc sạch 99,97% bụi và vi khuẩn

Sau cơn mưa trời lại sáng là câu nói rất đúng trong trường hợp này. Mưa lớn trong thời gian khá dài đã giúp cho không khí của Hà Nội tạm thời được làm sạch, khiến mọi người dễ thở hơn. 

Riêng với ứng dụng AirVisual thì chỉ số AQI của thành phố Hà Nội đã giảm xuống còn khoảng 55-70 tùy khu vực, được coi là mức "trung bình" và không còn gây nguy hiểm với sức khỏe con người.

Theo dự báo thời tiết, hiện tượng mưa có thể kéo dài trong nhiều ngày từ nay đến hết tuần sau, nên trong thời gian này bầu không khí của Hà Nội sẽ đảm bảo trong lành.

Theo Zing, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Hà Nội và TP. HCM giải trình về tình hình ô nhiễm trong 2 khu vực này, và sớm tìm ra giải pháp để xử lý tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người dân ở các thành phố lớn.

Tuy nhiên, trong thời gian tới thì việc người dân ở Hà Nội và TP. HCM vẫn nên cân nhắc việc mua máy lọc không khí để đảm bảo sức khỏe cho gia đình khi sinh hoạt tại nhà hoặc công ty.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất