Khám phá mới

Rùng mình quá trình ‘tịnh thân’ đầy đau đớn của các nữ thái giám Trung Quốc ngày xưa

Rùng mình quá trình ‘tịnh thân’ đầy đau đớn của các nữ thái giám Trung Quốc ngày xưa

Trung Quốc thời kỳ phong kiến không chỉ có nam thái giám mà còn có cả nữ thái giám. Chế độ nữ quan này xuất hiện từ sớm. Thời Chu Vũ Vương, họ là người chuyên xử lý các công việc hàng ngày, hầu hạ Vương Hậu nhiều công việc, đặc biệt là viết nội lệnh.

nu-thai-giam-1

Đến thời Xuân Thu – Chiến Quốc, lượng nữ quan ngày càng tăng. Họ là những người đảm nhận công việc trong hậu cung. Đến thời nhà Chu, nữ thái giám quản việc nội trị, chủ quản công việc cho vương hậu. Thời nhà Hàn, số lượng nữ thái giám đã tăng lên đáng kể trong cung.

Thông thường, nữ thái giám vào cung qua 2 cách. 1 nhóm được triều đình lựa chọn, 1 nhóm được bán vào cung như một món hàng. Vào đời Đường Huyền Tông, những cô gái xinh đẹp, đoan chính sẽ được quan quân triều đình tuyển chọn. Trong đó, một số trở thành phi tần, số còn lại trở thành nữ thái giám. Trong “Cựu Đường Thư” có ghi chép lại, các cô gái sau khi vào cung nếu gia tộc phạm tội sẽ bị bắt làm nữ thái giám.

nu-thai-giam-4

Sau khi vào cung, các cô gái đều được dạy dỗ, rèn luyện những nghi thức cung đình rồi mới được nhậm chức. Dĩ nhiên, để trở thành nữ thái giám thì họ cũng phải “tịnh thân. Quá trình này diễn ra vô cùng đau đớn và khổ cực.

Đầu tiên, các cô gái bị ép uống một chén ma thang. Thuốc này dùng để giảm đau, gây mê. Sau đó bị buộc vào một cây cột để tịnh thân.

Người tịnh thân cho các cô gái sẽ dùng một dụng cụ để đâm vào tử cung, sau đó kéo buồng trứng ra ngoài. Tiếp đến, họ cắt bỏ buồng trứng, dùng dao đã khử trùng cắt bỏ đầu ngực.

Để cầm máu, tiêu viêm, người tịnh thân cho các nữ thái giám tương lai dùng đến thảo dược. Trong “Phụ nhân tập” có ghi lại rõ những bước để “tịnh thân”. Tuy nhiên, có một chút thay đổi là bước thứ 2 sẽ dùng chùy mềm đánh vào bụng dưới của các cô gái để buồng trứng rơi ra rồi cắt bỏ.

nu-thai-giam-2

Nhìn chung, dù làm bằng cách nào thì mục đích chính của họ cũng là khiến đối phương mất đi khả năng sinh sản. Đồng thời đây cũng là “đòn tâm lý” khiến các cô gái sợ hãi. Dẫu vậy, tờ Ifeng cho biết, nhiều cô gái nếu có tiền bạc “đút lót” thì quá trình “tịnh thân” thành nữ thái giám sẽ không đến mức đáng sợ như vậy.

 

Sao nam chửi thẳng mặt chị em BN17: Giúp việc nhà mình còn không sai chính tả nhiều như thế

(Techz.vn) – Quá bức xúc vì những phát ngôn chê bai Việt Nam của chị em bệnh nhân số 17, Nathan Lee thẳng thừng nói: “Đừng ở Việt Nam nữa, ra nước ngoài ở đi”.