Mỹ Linh và Tùng Dương nghẹn ngào gửi tặng món quà đặc biệt tưởng nhớ đàn anh quá cố

An An, Theo nguoiduatin.vn 27/09/2020 11:53:13(GMT+7)
Mỹ Linh và Tùng Dương nghẹn ngào gửi tặng món quà đặc biệt tưởng nhớ đàn anh quá cố

(Techz.vn) – Để tưởng nhớ nhạc sĩ Phó Đức Phương, ca sĩ Mỹ Linh cùng ca sĩ Tùng Dương quyết định tổ chức một đêm nhạc livestream vào tối 27/9.

Ngày 19/9, nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời ở tuổi 77 sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư tụy. Sự ra đi của ông để lại rất nhiều mất mát cho người thân, đồng nghiệp và khán giả. Trong đám tang của nhạc sĩ Phó Đức Phương, đông đảo nghệ sĩ có mặt để đưa tiễn ông.


Nhạc sĩ Phó Đức Phương ra đi là mất mát lớn của âm nhạc Việt Nam

Hơn 1 tuần sau khi nam nhạc sĩ qua đời, ca sĩ Mỹ Linh quyết định tổ chức một chương trình giao lưu âm nhạc “Chất liệu dân gian đương đại” để tri ân và tưởng nhớ ông. Khách mời trong đêm nhạc này là ca sĩ Tùng Dương.  

Ca sĩ Mỹ Linh chính là người thể hiện thành công nhất bài hát “Trên đỉnh phù vân” của nhạc sĩ Phó Đức Phương. Suốt 23 năm qua, cô vẫn là người duy nhất làm bật lên chất liêu trai của ca khúc. Theo chia sẻ của Mỹ Linh, nhạc sĩ Phó Đức Phương chính là người đã chủ động đề nghị cô thể hiện “Trên đỉnh phù vân”.


Tùng Dương khóc nấc trong đám tang nhạc sĩ Phó Đức Phương (Nguồn ảnh: Zing)

Biết nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời, Mỹ Linh không khỏi xót xa: “Khi nghe tin nhạc sĩ ra đi, tôi rất xúc động. Sự nghiệp ca hát của Thu Phương tưởng như không có bất cứ sự liên kết nào, nhưng câu chuyện của tôi với chú chỉ trong một ngày trên con đường ở Hà Nội. Một bài hát trong CD Hội trăng đã kết nối những trăn trở, yêu quý dành cho nhau như vậy. Hôm nay, trời mưa rất to, ở trong khu cách ly, lòng tôi buồn man mác không biết phải diễn tả ra sao”.

Trên trang cá nhân, Mỹ Linh nghẹn ngào viết: “Chú đã cháy đến giọt cuối cùng, một đời sống như thế thật đáng quý lắm thay. Tôi chưa gặp người bệnh nào có nguồn năng lượng tích cực đến vậy. Xin chia buồn cùng gia đình nhạc sĩ tài hoa”.


Đông đảo nghệ sĩ có mặt trong tang lễ của nhạc sĩ Phó Đức Phương (Nguồn ảnh: Zing)

Ca sĩ Tùng Dương cũng là người có mối quan hệ thân thiết với nhạc sĩ Phó Đức Phương. Anh bật khóc nức nở trong ngày đưa tiễn đàn anh. Tùng Dương cho rằng nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ luôn là biểu tượng của âm nhạc Việt Nam. Gia tài âm nhạc mà ông để lại sẽ là tấm gương để các thế hệ học hỏi, noi theo.

Đêm nhạc của Mỹ LinhTùng Dương sẽ được thực hiện tại Trường nhạc Young Beats tại Times City – Hà Nội, đồng thời livestream qua trang cá nhân của nữ ca sĩ. Dự kiến chương trình bắt đầu vào lúc 20h ngày 27/9.

 

Rơi nước mắt dòng sổ tang nhạc sĩ Nguyễn Cường, Tùng Dương nhắn nhủ Phó Đức Phương

(Techz.vn) – Nhạc sĩ Nguyễn Cường, Dương Thụ, ca sĩ Tùng Dương, Phương Thanh cùng nhiều nghệ sĩ Việt vô cùng xót xa trước sự ra đi của nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất