Đời sống

Bóc trần thêm những sự thật gây phẫn nộ về Tịnh Thất Bồng Lai

Bóc trần thêm những sự thật gây phẫn nộ về Tịnh Thất Bồng Lai

Hôm 23/9, chính quyền Long an đã đưa ra kết luận điều tra về Tịnh Thất Bồng Lai. Đây là địa điểm nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ có nhiều cá nhân tham gia các cuộc thi truyền hình, đáng chú ý nhất phải kể đến 5 chú tiểu thi Thách Thức Danh Hài. Có rất nhiều nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân từng hỗ trợ vật chất cho Tịnh Thất Bồng Lai sau khi biết được sự thật liền phản ứng rất dữ dội. Suốt nhiều năm qua, rất nhiều người bị lừa bằng những chiêu thức vô cùng tinh vi.

tinh-that-bong-lai-5

Báo Công an nhân dân chia sẻ, năm 2014, bà Cao Thị Cúc (SN 1960, quê tại Long An) đã mua một căn nhà và mảnh đất rộng 2.000m2 ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa để sinh sống, lập am tu tại gia.

Ông Lê Tùng Vân (SN 1936, quê An Giang) đến TP.HCM lập nghiệp vào năm 1975. Năm 1990, ông Vân tự lập trại dưỡng lão, cô nhi Thánh Đức ở ấp 2, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Sau đó nơi này được giới thiệu là cưu mang hàng chục người là trẻ em mồ côi, người già cơ nhỡ. Tuy nhiên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội xác nhận cơ sở do ông Vân lập ra không hợp pháp, có rất nhiều sai phạm. Trong đó, có thể kể đến sai phạm trong đăng ký tạm trú, thủ tục nhận con nuôi…

Chính vì vậy mà 2007, UBND huyện Bình Chánh quyết định chấm dứt mọi hoạt động của cơ sở Thánh Đức. Năm 2015, ông Lê Tùng Vân bán nhà đến chỗ bà Cúc mở nơi nhận nuôi trẻ em, làm từ thiện mới. Tại đây, ông Vân tự xưng là trụ trì của Tịnh Thất Bồng Lai, gọi mình là Hòa thượng Thích Tâm Đức.

tinh-that-bong-lai-4

Vietnamnet cho biết, từ 2014, Tịnh Thất Bồng Lai đã có Lê Thanh Huyền Trân thi Giọng Hát Việt Nhí và giành chức Á quân. Lê Thanh Huyền Trân tự giới thiệu mình là cô nhi ở Tịnh Thất Bồng Lai.

Đến 2017, Nhất Nguyên (SN 1991) và Hoàn Nguyên (SN 1990) tự xưng tu sĩ tham gia cuộc thi hát Bolero và cũng tự xưng là trẻ mồ côi do Lê Tùng Vân (thầy ông nội) chăm sóc.

2 năm sau, nhóm 5 chú tiểu tiếp tục được giới thiệu là trẻ mồ côi xuất hiện tại Thách Thức Danh Hài và giành giải thưởng rất cao.

Có nhiều cá nhân nổi tiếng, Tịnh Thất Bồng Lai nhanh chóng gây chú ý trên mạng xã hội. Nơi đây thường xuyên xuất hiện các tổ chức từ thiện đến thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ…

Thế nhưng, sự thật là ông Lê Tùng Vân không phải người tu hành đúng nghĩa, các danh xưng chỉ là tự xưng. Những đứa trẻ trong Tịnh Thất Bồng Lai cũng không phải mồ côi mà đều có mẹ cũng đang sống ở nơi này.

tinh-that-bong-lai-2

Chính quyền tỉnh Long An xác nhận Tịnh Thất Bồng Lai có 8 trẻ em. Trong đó, 6 em là con của 3 người phụ nữ sinh sống tại đây. 3 người mẹ trả lời cơ quan chức năng rằng mình có lý do riêng không thể nhận con hay cho các bé biết sự thật.

Thêm vào đó, những người còn lại cũng có quan hệ huyết thống chung với ông Lê Tùng Vân. Tất cả đều đang được điều tra, làm rõ thêm.

Cách đây không lâu, Tịnh Thất Bồng Lai gây bức xúc khi liên tục có thái độ chống đối việc đi cách ly, mặc dù trước đó đã tiếp xúc một người đàn ông từ Campuchia bị nghi mắc Covid-19. Mãi đến khi lực lượng chức năng đến, cưỡng chế, họ mới chịu đi cách ly 14 ngày.

tinh-that-bong-lai-3

Trước đó, một nhóm người tìm đến Tịnh Thất Bồng Lai và cho rằng con gái mình đã bị dụ dỗ đến đây. Hai bên xảy ra xô xát khiến công an phải có mặt làm việc.

Hiện tại, có khá nhiều người đã liên hệ với bên công an để tố cáo thêm các vấn đề của Tịnh Thất Bồng Lai nói chung và ông Lê Tùng Vân nói riêng.

 

Hàng xóm sát vách tiết lộ điều bí ẩn về Tịnh Thất Bồng Lai sau khi sự thật được phơi bày

(Techz.vn) – Hàng xóm sống xung quanh Tịnh Thất Bồng Lai mới đây chia sẻ với báo chí về cách sống, sinh hoạt kỳ lạ của nhóm người nơi này.