Đời sống

Thần đồng bóng đá duy nhất của VN trúng tuyển học viện danh giá TG, 27 tuổi giải nghệ đi bán quần áo

Thần đồng bóng đá duy nhất của VN trúng tuyển học viện danh giá TG, 27 tuổi giải nghệ đi bán quần áo

 

Năm 2010, dư luận trong và ngoài nước xôn xao khi Việt Nam có một cầu thủ trúng tuyển và sang đào tạo tại Học viện bóng đá Aspire Qatar. Dù khóa đào tạo ngắn hạn nhưng với chất lượng được so sánh như “La Masia châu Á” cũng đủ khiến đây là sự kiện chấn động. Người được nói đến ở đây là Nguyễn Thái Sung.

Trong thời gian học ở Aspire Qatar, Thái Sung còn lọt vào Top 10 cầu thủ xuất sắc nhất, được cả CLB Sporting Lisbon mời về tập luyện.

nguyen-thai-sung-5 (1)

nguyen-thai-sung-1 (1)

Những tưởng đây sẽ bước khởi đầu giúp sự nghiệp của Thái Sung thăng hoa hơn thì ngược lại, mọi chuyện không như ý muốn. Năm 2012, dù trước đó được CLB của Bồ Đào Nha đề nghị thử việc ở đội U21 nhưng Thái Sung vẫn nhất quyết về đầu quân cho SHB Đà Nẵng. Nhưng vì không phù hợp lối chơi mà anh chàng không thể lên đội 1 SHB Đà Nẵng.

nguyen-thai-sung-4 (1)

Xui xẻo bắt đầu kéo đến, Thái Sung còn bị chấn thương giãn dây chằng cơ háng. Từ đó cầu thủ này như “người vô hình” ở đội trẻ của đội bóng sông Hàn. Nói về việc Thái Sung trở nên lạc lõng khi về Việt Nam, ông Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng cho biết, học viện Aspire coi trọng kỹ thuật cá nhân, biểu diễn, chơi bóng nhiều chạm. Còn ở Việt Nam thì kỹ năng trong đối kháng thực tế, xử lý tình huống được đề cao hơn.

nguyen-thai-sung-3 (1)

Trải qua quãng thời gian dài dự bị ở SHB Đà Nẵng, Thái Sung đến với đội hạng Nhì Kon Tum. Nhưng dù ở giải đấu cấp thấp hơn, thần đồng bóng đá này vẫn không thể hiện được mình, không có cơ hội ra sân. Cứ vậy, Thái Sung lại ra đi đến với CLB Long An. Chưa kịp làm lại thì cầu thủ này lại bị đứt dây chằng gối trái, mất 6 tháng điều trị.

nguyen-thai-sung-7 (1)

Lần cuối cùng khán giả được thấy Thái Sung trên sân cỏ là trong trận Đà Nẵng thua 1-2 trước Sài Gòn (vòng 25 V.League 2017). Trầy trật ở Việt Nam nhiều năm không có kết quả, cuối năm 2021, Thái Sung quyết định dã từ sân cỏ ở tuổi 27. Thông báo giải nghệ được thần đồng một thời chia sẻ trên Facebook cá nhân. Sau khi rời xa nghề cầu thủ, Thái Sung chuyển sang làm kinh doanh quần áo thể thao, dạy bóng đá cộng đồng và TikToker.

nguyen-thai-sung-2 (1)

Được biết, Thái Sung cũng đang học chứng chỉ Huấn luyện viên bằng C do VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) cấp và có chứng nhận của AFC (Liên đoàn Bóng đá châu Á). Sau khi có bằng C, Thái Sung có thể dẫn dắt các đội U15 đến U18 tại các CLB chuyên nghiệp của Việt Nam.

 

Siêu vũ khí vượt thời đại giúp vua Quang Trung đánh đâu thắng đó, ngày nay vẫn là bí mật quân sự lớn

Cho đến nay, các nhà khoa học, chuyên gia về vũ khí quân sự vẫn đánh giá rất cao loại vũ khí này. Theo họ, nhờ có nó mà quân đội Tây Sơn càng tăng thêm tính sát thương, liên tiếp lập chiến tích.