‘Vua nhạc sến’ có nguyện vọng cuối đời đầy xót xa

An An, 19/08/2022 12:10:16(GMT+7)
‘Vua nhạc sến’ có nguyện vọng cuối đời đầy xót xa

(Techz.vn) – Trong quá khứ, Đàm Vĩnh Hưng từng bỏ tiền túi ra để giúp đỡ ‘vua nhạc sến’ có cuộc sống tốt hơn. Vừa qua, sức khỏe ông trở xấu, người nha fcho biết bác sĩ tiên liệu nam nhạc sĩ khó qua khỏi vì quá suy kiệt.

Những ngày qua, gia đình nhạc sĩ Vinh Sử khiến khán giả lo lắng khi tiết lộ ông đang rơi vào tình trạng nguy kịch. Theo đó, nam nhạc sĩ nhập viện Nhân dân Gia Định cấp cứu từ ngày 22/7, hiện vẫn đang điều trị tại Khoa gây mê hồi sức, phải truyền máu mỗi ngày. Vinh Sử không thể tự ăn uống mà phải nhờ đến máy móc hỗ trợ. “Vua nhạc sến” còn phải đeo máy trợ thở để duy trì sự sống. Dù đội ngũ y bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng họ tiên liệu nhạc sĩ Vinh Sử khó qua khỏi vì cơ thể đã quá suy kiệt sau nhiều năm lâm bạo bệnh.

Vợ nhạc sĩ Vinh Sử - bà Lệ cho biết, gia đình đã đóng 44 triệu tiền viện phí sau hơn nửa tháng nhập viện. Tiền viện phí quá cao nên gia đình gặp khó khăn trong chuyện chi trả. Hiện họ đang dùng tiền tác quyền của “vua nhạc sến” cùng với vay mượn người thân để thanh toán.

Bác sĩ nói với gia đình rằng nhạc sĩ Vinh Sử đã yếu lắm rồi, không thể mổ hay can thiệp được nữa. Giờ đây mọi người chỉ còn trông chờ vào phép màu: “Tôi có nói nếu đưa về nhà ông ấy ra đi nhẹ nhàng thì không sao, còn chứng kiến cảnh chồng nằm đau đớn tôi không chịu được”.

Bản thân nhạc sĩ Vinh Sử cũng hiểu rõ tình trạng nguy hiểm của mình. Ông không muốn là gánh nặng cho gia đình nên đã cố tự lo liệu mọi thứ từ sinh hoạt hàng ngày đến ngày ra đi. Vài năm trước Vinh Sử góp tiền mua trước cho mình một phần mộ tại nghĩa trang để sau khi mất còn có nơi chôn cất. Xót xa hơn, nam nhạc sĩ căn dặn người nhà hãy tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ để khán giả, bạn bè đến từ biệt ông lần cuối.

Con gái nhạc sĩ Vinh Sử tiết lộ, gia đình rất suy sụp khi chứng kiến tình trạng hiện tại của ông. Thế nhưng họ cũng chuẩn bị sẵn tinh thần nên hiểu việc nam nhạc sĩ ra đi là cách duy nhất để không còn phải chịu đau đớn. Cả cuộc đời Vinh Sử xem âm nhạc như mạng sống, tri kỉ của đời mình. Cũng vì vậy mà vô tình ông lơ là với gia đình. Các con và vợ nam nhạc sĩ có khi chạnh lòng nhưng vẫn tự hào về người chồng, người cha tài danh này.

Giờ đây trên giường bệnh, trong giây phút ngàn cân treo sợi tóc, Vinh Sử căn dặn con gái rằng ông có một nguyện vọng là sẽ mở quỹ thiện nguyện mang tên mình sau khi qua đời. Quỹ này nam nhạc sĩ dùng tiền của mình để duy trì, hỗ trợ các nhạc sĩ nghèo hay các trường hợp có tài năng muốn cống hiến cho nghệ thuật.

Trước đó, năm 2015,  nhạc sĩ Vinh Sử từng trải qua cuộc sống khá khó khăn, sống trong căn nhà nhỏ lụp xụp. Đàm Vĩnh Hưng đã cùng 1 ekip chương trình đến sửa sang lại để tạo nên bất ngờ cho tiền bối. Trước tình cảm của Mr.Đàm, nhạc sĩ Vinh Sử vô cùng biết ơn.

 

Đàm Vĩnh Hưng hào hứng báo tin vui sau khi cơ quan chức năng thông tin nóng về bà Nguyễn Phương Hằng

(Techz.vn) – Chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng vừa qua gây chú ý với cộng đồng mạng, đặc biệt là sau khi xuất hiện thông tin mới liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất