Doanh nhân

Thói quen của nhà chồng quyền lực của Tăng Thanh Hà

Thói quen của nhà chồng quyền lực của Tăng Thanh Hà

Gia đình chồng Tăng Thanh Hà vốn đã quá nổi tiếng ở Việt Nam. Họ được mệnh danh là một trong những gia tộc giàu có, quyền lực bậc nhất nước ta. Bố chồng nữ diễn viên, ông Johnathan Hạnh Nguyễn là Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP), đồng thời còn đảm nhận vị trí thanh tra tài chính của Boeing Mỹ. Ông là người có công lớn trong việc hỗ trợ mở đường bay chính thức giữa Việt Nam và Philippines.

bo-chong-tang-thanh-ha-6

bo-chong-tang-thanh-ha-5
Gia đình chồng Tăng Thanh Hà là một trong những gia tộc giàu có, quyền lực nhất Việt Nam

Bên cạnh ngưỡng mộ sự nghiệp rực rỡ của vị tỷ phú này, dư luận cũng rất tò mò về đời tư, cuộc sống của ông. Được biết, ông Johnathan Hạnh Nguyễn có 2 đời vợ, 8 người con. Vợ đầu của ông là bà Cristina Serrano hiện sống ở Philippines. Người phụ nữ này có xuất thân không hề đơn giản khi là cháu họ của Đệ nhất phu nhân Philippines – Imeda Marcos.

Kết thúc cuộc hôn nhân đầu tiên, Johnathan Hạnh Nguyễn tái hôn với Lê Hồng Thủy Tiên. Bà từng làm diễn viên, về sau chuyển hướng sang làm tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines. Mối tình của họ từng khiến rất nhiều người ngưỡng mộ khi vượt qua mọi rào cản và lãng mạn chẳng khác gì trên phim ảnh. Sau khi đến với nhau, họ có 2 người con chung là Tiên Nguyễn và Hiếu Nguyễn.

bo-chong-tang-thanh-ha-4
Kết thúc cuộc hôn nhân đầu tiên, Johnathan Hạnh Nguyễn tái hôn với Lê Hồng Thủy Tiên

Theo tìm hiểu, vợ chồng tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đang sống ở căn biệt thự xa hoa nằm tại khu Thảo Điền quận 2 (TP.HCM). Nơi đây được thiết kế rất hoành tráng, nguy nga chẳng khác gì cung điện. Đáng chú ý, có nguồn tin tiết lộ, bà Lê Hồng Thủy Tiên có thói quen dùng lược vàng chải tóc. Bên trong căn biệt thự của họ còn có nhiều đồ vật được trang trí bằng vàng.

bo-chong-tang-thanh-ha-1
Một góc nhỏ bên trong biệt phủ dát vàng của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn

Không phải ngẫu nhiên mà gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn lại sống xa xỉ như vậy. Nhìn vào khối tài sản họ sở hữu thì chừng đó xem ra chẳng nhằm nhò gì. Gia tộc Johnathan Hạnh Nguyễn từng lọt vào top 20 gia đình kinh doanh hàng đầu Việt Nam, do Forbes Việt Nam công bố vào tháng 2/2019.

Từ năm 1996 đến nay, tập đoàn IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã bỏ ra hơn 280 triệu USD để đầu tư vào 30 dự án, qua đó thu về khoảng 460 triệu USD, giúp hơn 20 nghìn lao động Việt Nam có việc làm.

bo-chong-tang-thanh-ha-7
Gia tộc Johnathan Hạnh Nguyễn từng lọt vào top 20 gia đình kinh doanh hàng đầu Việt Nam

IPP còn kinh doanh thời trang, sở hữu 80 cửa hàng, tập đoàn phân phối những món đồ xa xỉ như Rolex, Chanel, Nike,… Ngoài ra tập đoàn này còn kinh doanh nhượng quyền, đưa những thương hiệu lớn như Burger King, Popeyes Chicken, Domino's Pizza, Dunkin' Donuts về với Việt Nam.

Chỉ tính riêng ở sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, IPP đã trực tiếp khai thác diện tích mặt bằng kinh doanh và hợp tác lần lượt là 40%, 25% diện tích khu thương mại.

bo-chong-tang-thanh-ha-2
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn có 8 người con sau 2 đời vợ

Có thể nhiều người không biết, bố chồng Tăng Thanh Hà từng sở hữu công ty Imex Asia Pacific International Limited. Công ty này cùng với IPP Group đều được đăng ký trụ sở ở thiên đường thuế British Virgin Islands và xuất hiện trong “Hồ sơ Panama”.

Dư luận vẫn cho rằng các con của ông Johnathan Hạnh Nguyễn sinh ra đã ngậm thìa vàng, chắc hẳn có cuộc sống rất sung sướng nhưng cũng không thiếu áp lực. Trên thực tế, vị tỷ phú này lại có cách nuôi dạy con rất đặc biệt. Ông từng tiết lộ, mình tôn trọng cá tính của các con, không ép họ phải theo kinh doanh, làm cho công ty gia đình. Thay vào đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn lại để cho con được phát huy năng khiếu, sở thích cá nhân.

bo-chong-tang-thanh-ha-3
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn không gò bó các con mà để họ được phát triển theo sở thích cá nhân

Ngay từ nhỏ, các con của Johnathan Hạnh Nguyễn đã được ba giao việc kinh doanh cho. Việc này nhằm mục đích cho họ trải nghiệm, sẵn sàng vào tập đoàn làm việc sau khi ra trường. Tính đến hiện tại, 5/8 người con của bố chồng Tăng Thanh Hà đang giữ những chức vụ quan trọng trong tập đoàn của gia đình.

 

Quá khứ hiếm ai biết của MC Lại Văn Sâm, hé lộ sự thật biệt phủ xa hoa và sự trở lại VTV sau 5 năm

(Techz.vn) – Sau nhiều năm nghỉ hưu tại VTV, MC Lại Văn Sâm giờ đây trở lại với vai trò rất đặc biệt. Thời gian qua, ông tận hưởng cuộc sống an nhàn bên vợ con và các cháu.