Giải trí

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh phải chi số tiền khổng lồ để có thể về nước

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh phải chi số tiền khổng lồ để có thể về nước

Liên quan đến vụ việc của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, vừa qua báo Lao Động có bài viết giải đáp những câu hỏi mà dư luận thắc mắc bấy lâu. Cách đây vài ngày, 2 nam nghệ sĩ được trả lại hộ chiếu và có thể về nước sau hơn 1 tháng trời lưu lại Tây Ban Nha. Sở dĩ họ làm được điều đó vì đã có luật sư đại diện ở nước này. Hiện luật sư của cả hai vẫn đang theo đuổi vụ việc, cơ quan chức năng nước bạn cũng chưa khép lại điều tra.

hong-dang-ho-hoai-anh-1

Một trong những điều gây thắc mắc là liệu chi phí để Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh thuê luật sư cụ thể là bao nhiêu? Luật sư Trần Bá Học (Đoàn Luật sư TP.HCM) đã chia sẻ về chuyện này với Lao Động. Theo đó, ông Bá Học cho biết 2 nghệ sĩ sẽ phải tự trả tiền phí thuê luật sư. Họ không có bất cứ nguồn hỗ trợ nào vì chuyện lần này là đời sống riêng tư chứ không phải thực hiện công vụ nhà nước.

Theo tìm hiểu từ các luật sư đang làm việc ở châu Âu, phí tư vấn, làm việc của họ tại Tây Ban Nha cùng các nước lân cận trung bình khoảng 250 euro/giờ (gần 6 triệu đồng). Con số này còn thay đổi tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, phức tạp của vụ việc. Bên cạnh đó, 2 bên còn có thể có những thỏa thuận riêng.

Đáng chú ý, theo Lao Động, một luật sư người Việt Nam đang làm việc ở Đức tiết lộ, 2 nam nghệ sĩ phải bỏ ra số tiền khá “khổng lồ” cho vụ việc lần này.

hong-dang-ho-hoai-anh-3

Không ít khán giả thắc mắc vì sao vẫn đang trong quá trình điều tra nhưng Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh lại được về nước? Luật sư Trần Bá Học cho biết, việc điều tra phụ thuộc nhiều yếu tố, luật sư ở nước sở tại có thể đã đưa ra những cam kết để đại diện cho 2 nghệ sĩ tại Tây Ban Nha, đồng thời giúp họ lấy lại được hộ chiếu để về nước.

Bàn về sự việc kể trên, ông Bá Học khẳng định hiện tại vẫn phải chờ kết luật cuối cùng từ tòa án sở tại Tây Ban Nha. Cho đến khi chưa có thông báo, bản án chính thức thì mọi sự kết án đều là vội vàng. Sau khi tòa án nước bạn đưa ra kết luận, cơ quan quản lý trực tiếp 2 nam nghệ sĩ mới đưa ra hình thức kỷ luật, tùy vào mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

hong-dang-ho-hoai-anh-2

Liên quan đến ồn ào của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha cho biết họ cùng Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với cơ quan chức năng liên quan để xử lý theo nhiệm vụ, thẩm quyền trong thời gian tới.

Dù đã về nước từ chiều 7/8 nhưng theo Lao Động, đến ngày 9/8 Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Nhà hát Kịch Hà Nội vẫn chưa thể liên lạc được với Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh.

 

Loạt đạo diễn tuyên bố phũ việc hợp tác với Hồng Đăng sau này, Hồng Diễm, Việt Anh tỏ thái độ lạ

(Techz.vn) – Sau khi Hồng Đăng về nước, câu hỏi khán giả đặt ra nhiều nhất là liệu nam diễn viên này có còn cơ hội trở lại làm nghề? Một số đạo diễn đình đám đã thẳng thắn trả lời vấn đề này.