Phát ngôn của NSƯT Hữu Châu về lớp diễn viên trẻ ‘không chấp nhận được’ bất ngờ nóng trở lại

An An, Theo nguoiduatin.vn 26/08/2021 16:08:32(GMT+7)
Phát ngôn của NSƯT Hữu Châu về lớp diễn viên trẻ ‘không chấp nhận được’ bất ngờ nóng trở lại

(Techz.vn) – Những chia sẻ của NSƯT Hữu Châu về việc gameshow truyền hình tác động xấu đến diễn viên, sản sinh ra những diễn viên “không chấp nhận được” bỗng nhiên được CĐM chia sẻ nhiều trở lại.

Thời gian qua, giới nghệ sĩ gây tranh cãi vì xuất hiện hàng loạt lùm xùm đời tư. Hình ảnh nghệ sĩ cũng vì thế mà bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong mắt khán giả. Thậm chí nhiều người còn cho biết đã mất hết niềm tin vào những gì đẹp đẽ mà giới văn nghệ sĩ thể hiện bấy lâu.

Câu chuyện hài nhảm, gameshow vô bổ cũng được nhắc đến. Khán giả cho rằng người nổi tiếng cần có trách nhiệm hơn với nghề nghiệp, mang đến những giá trị tốt đẹp thay vì chỉ đơn giản là lên sân khấu gây cười.

Liên quan đến chuyện nghệ sĩ và nghề, một phát ngôn cũ của NSƯT Hữu Châu bất ngờ được chia sẻ lại rất nhiều. Theo đó, nam nghệ sĩ đưa ra quan điểm về chuyện diễn viên tham gia gameshow và tỏ ý không mấy hài lòng.

Nói ra lý do vì sao lớp nghệ sĩ gạo cội luôn được công chúng đón nhận dù đã làm nghề hàng chục năm, Hữu Châu cho rằng đó là vì họ biết cách làm mới mình. Mỗi khi nhận vai, nghệ sĩ có thâm niên lại tận tâm tìm hiểu, dành tâm sức cho nó. Họ biết cách từ chối, trong khi lớp trẻ lại ôm đồm quá nhiều. Dù vậy nam nghệ sĩ không trách các đàn em: “Con nít mà, tôi cho đó là con nít”.

Nhắc đến gameshow, NSƯT Hữu Châu gay gắt: “Gameshow giết chết giết viên, loại diễn viên, sản sinh ra một số diễn viên tôi không chấp nhận được. Tôi hoàn toàn ủng hộ các em đi làm kiếm thêm vì làm diễn viên sân khấu thực sự không giàu được, đủ ăn thôi. Nhưng có điều các em đi thì đi, làm gì làm, khi sân khấu cần phải về. Đừng lấy tấm thân mệt mỏi quay gameshow vài tập cho lẹ rồi đi. Những điều đó cứ lặp đi lặp lại, khán giả xem họ thấy càng ngày càng hời hợt, không thấy sự nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo thì người ta chán thôi”.

Với NSƯT Hữu Châu, người nghệ sĩ chân chính cần phải biến biến tấu dựa trên vai diễn, mang đến cảm xúc cho người xem. Gameshow có thể chọc cười khán giả, nhưng luôn bị gắn mác “rẻ tiền”.

“Tôi nói thật những em làm trên gameshow này nọ tôi cho đó là bản năng, chỉ cần bắt chước theo những gì có sẵn. Chừng nào làm được cái vai từ một tờ giấy trắng, biến hoá thành con người có cảm xúc thì mới thực sự được công nhận. Sân khấu bây giờ nhan nhản những trò cười này kia nọ, người ta cho nó là rẻ tiền, đó là cái bệnh, nhưng rồi sẽ hết thôi”, NSƯT Hữu Châu nói.

Những chia sẻ của NSƯT Hữu Châu nhận được nhiều sự đồng tình. Công chúng cho rằng gameshow không hẳn là điều xấu, nhưng nghệ sĩ chỉ đi show mà không cống hiến bằng nghệ thuật thì đáng chê bai. Cùng với đó, tình trạng câu view bằng những chiêu trò gây sốc, lố bịch cũng cần được xem lại. Vai trò của nghệ sĩ là phải biết chọn lọc chương trình, nội dung, tránh để mình trở thành cỗ máy tùy ý NSX sắp xếp.

 

Từng bị chỉ trích vì hành động khiếm nhã bên Ngân 98, Quang Lê cạnh ‘vợ sắp cưới’ lại khác hoàn toàn

(Techz.vn) – Là một trong những sao nam gây tranh cãi nhiều nhất khi chụp ảnh cùng các gái xinh, thế nhưng Quang Lê lại có thái độ rất khác khi ở bên “vợ sắp cưới” Hà Thanh Xuân.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất