NSƯT Thành Lộc từng sợ hãi trốn NSND Kim Cương, 1 câu nói của tiền bối khiến ông ôm cục tức

An An, Theo nguoiduatin.vn 01/08/2021 12:03:16(GMT+7)
NSƯT Thành Lộc từng sợ hãi trốn NSND Kim Cương, 1 câu nói của tiền bối khiến ông ôm cục tức

(Techz.vn) – Chia sẻ trong một chương trình mới đây, NSƯT Thành Lộc cho biết NSND Kim Cương từng nói 1 câu khiến ông rất tức. Tuy nhiên đó cũng chính là cú hích khiến Thành Lộc quyết tâm theo đuổi nghề.

Chương trình “Duyên phận” vừa lên sóng tập mới với sự tham gia của NSƯT Thành Lộc trong vai trò khách mời. Đây là dịp để nam nghệ sĩ trải lòng về sự nghiệp, quãng thời gian hàng chục năm làm nghề của mình.

Xuất thân là con nhà nòi, Thành Lộc đã sớm được làm quen với nghệ thuật sân khấu truyền thống. Bản thân ông cũng nghĩ sau này sẽ làm nghệ sĩ. Tuy nhiên ngày đó Thành Lộc thích cải lương, muốn theo đuổi bộ môn này. Cơ duyên để “Phù thủy của những vai diễn” rẽ hướng sang kịch nói một phần cũng vì NSND Kim Cương.

thanh-loc-6

Ông nhớ lại, khi mình chỉ mới 8 tuổi đã bắt đầu tham gia thoại kịch. Thời điểm đó NSND Kim Cương muốn tìm một đứa bé đáng yêu để vào vai trong vở kịch kinh điển “Lá sầu riêng”. Biết đến Thành Lộc, bà tìm vào tận nhà ngỏ lời.

“Tôi đang chơi ngoài sân thì bố mẹ tôi thốt lên: “Trời ơi, kỳ nữ Kim Cương kiếm thằng Tâm (tên lúc nhỏ của Thành Lộc) đi đóng kịch kìa”. Tôi nghe thấy tên Kim Cương sợ quá, khóc quá trời khóc. Hai chị tôi kéo tôi đi mà tôi vùng vằng, khóc nức nở không chịu đi”, Thành Lộc bồi hồi nhớ lại.

thanh-loc-1

Thấy Thành Lộc khóc lóc quá nhiều vì sợ mình mà kiên quyết không đóng kịch, NSND Kim Cương đành từ bỏ. Trước khi đi bà còn nói: “Trời ơi, con nghệ sĩ mà nhát quá trời, lớn lên rồi làm ăn cái gì được đây”.

Nào ngờ vở “Lá sầu riêng” sau đó lại thành công vang dội, phát trên truyền hình được rất nhiều người yêu mến. Cả xóm Thành Lộc xem xong tiếc nuối nói với ông: “Giá mày nhận lời đóng thì có phải bây giờ nổi tiếng rồi không?”.

thanh-loc-2

Tâm sự về cảm xúc của mình khi đó, Thành Lộc nói: “Lúc đó tôi sốc lắm, nghĩ lại thấy tức chính mình, không hiểu sao lại từ chối NSND Kim Cương. Tôi tức câu nói của NSND Kim Cương: “Lớn lên làm ăn gì được”. Đó là cú hích đầu tiên khiến tôi muốn theo đuổi kịch nói”.

Sau này, Thành Lộc bắt đầu đến với kịch nói. Năm 15 tuổi ông cùng bạn bè đều khát khao muốn đóng góp cho nước nhà. Bản thân nam nghệ sĩ lựa chọn nghệ thuật làm con đường cống hiến nên thi vào trường Nghệ thuật Sân khấu. Từ bỏ sở thích cải lương, Thành Lộc đến với kịch nói. Ôgn cho rằng đây là loại hình truyền đạt được tình hình đất nước, xã hội rất kịp thời. Tiêu biểu có thể kể đến những vở kịch của Lưu Quang Vũ.

thanh-loc-3

thanh-loc-4

Là thế hệ nghệ sĩ đầu tiên được đào tạo bài bản trong trường lớp, Thành Lộc và bạn bè cũng khá áp lực. Vở kịch đầu tiên ông diễn khi đó là “Đêm họa mi”, có cả sự tham gia của nghệ sĩ Hồng Đào. Nó đạt được thành công lớn, giúp Thành Lộc và các bạn diễn chiếm được cảm tình từ khán giả. Đó cũng là vở kịch đầu tiên của miền Nam được đưa ra miền Bắc phát sóng trên Đài truyền hình Việt Nam.

 

Vén màn quá khứ của danh ca từng tố Phi Nhung bịa đặt, khiến Đàm Vĩnh Hưng tổn thương vì 1 câu nói

(Techz.vn) – Những ồn ào năm nào giữa Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ và danh ca Phương Dung đến nay vẫn khiến CĐM thỉnh thoảng phải nhắc đến. Năm đó, Mr.Đàm còn thẳng thắn kể lại chuyện tiền bối này khiến mình và Phi Nhung tổn thương như thế nào.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất